Hủy
Thế giới

Người dân Hàn Quốc phản ứng với tuyên bố chiến tranh của Triều Tiên

Thứ Bảy | 30/03/2013 17:31

Nhiều người dân Hàn Quốc không tin Triều Tiên dám phát động một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.
 
Liên quan tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, người dân Hàn Quốc có những phản ứng khác nhau về việc CHDCND Triều Tiên ngày 30/3 tuyên bố “quan hệ liên Triều đã bước vào tình trạng chiến tranh”. Hầu hết đều bày tỏ hy vọng không nổ ra một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Lee Gae-hwa, một công dân sống ở thủ đô Seoul, bày tỏ: “Triều Tiên nói rằng họ đã bước vào tình trạng chiến tranh. Là một người dân ở đây, tôi rất lo sợ và hy vọng chúng ta có thể tìm ra một giải pháp hợp lý”.

Trong khi đó, nhận định về những động thái mới đây của Bình Nhưỡng, một công dân khác, ông Woo Shi-chin, cho biết ông không tin sẽ xảy ra chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Ông giải thích về nhận định của mình: “Triều Tiên đe dọa chúng tôi, nhưng đó chỉ là chiến lược của họ nhằm giành lợi thế trong các cuộc đàm phán ngoại giao. Bình Nhưỡng tiếp tục đe dọa, nhưng tôi nghĩ sẽ ít có khả năng nổ ra chiến tranh”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok cũng đưa ra nhận định rằng, những đe dọa của Bình Nhưỡng chỉ là nhằm gây sức ép về tâm lý, bởi các kế hoạch hay chỉ đạo tác chiến thường được bảo đảm bí mật.

Nguồn VOV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới