Hủy
Thế giới

Người dân Indonesia hoảng loạn vì động đất 6,9 độ richter

Thứ Sáu | 21/11/2014 21:17

Một trận động đất 6,9 độ richter vừa làm rung chuyển khu vực quần đảo phía Đông Indonesia.

Không có cảnh báo sóng thần được ban bố cũng như chưa có báo cáo về thiệt hại sau cơn địa chấn này.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn động đất nằm ở độ sâu 48km dưới đáy biển, xảy ra tại biển Molucca nằm giữa Sulauesi và chuỗi đảo Maluku.

Người phát ngôn Cơ quan quản lý thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Punno cho biết, cảm nhận rõ trận động đất trong khoảng 5-10 giây, cư dân trên đảo đã đồng loạt chạy khỏi nhà.

Trong khi đó ở khu vực gần tâm chấn Hanmera, người dân kéo nhau sơ tán đến các vùng đất cao do lo sợ sóng thần.

Biểu đồ trận động đất
Biểu đồ trận động đất

Hồi cuối tuần trước, nhà chức trách khu vực này đã ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 7,3 độ richter. Tuy nhiên, không có thương vong và thiệt hại đáng kể sau cơn đia chấn đó.

Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Binh Dương nơi các mảng lục địa va chạm gây ra đứt gã nên thường xuyên xảy ra động đất và núi lửa phun trào.

Tháng 7 năm ngoái, một trận động đất 6,1 độ richter ở tỉnh Aceh làm ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất nhà cửa.

Còn nhớ, trận động đất kinh hoàng năm 2004 kéo theo sau đó một cơn sóng thần khổng lồ đã cướp đi sinh mạng của hơn 170.000 người trên đảo Sumatra cùng hàng chục nghìn người khác ở một loạt các quốc gia khác có bờ biển ở Ấn Độ Dương.

Nguồn VOV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật