Hủy
Thế giới

Người dân Trung Quốc cho rằng giá nhà đất hiện nay khó chấp nhận

Thứ Tư | 20/03/2013 10:47

Nhiều người dân Trung Quốc nhận thấy giá bất động sản quá cao ngay cả khi chính phủ tăng cường các biện pháp để hạ nhiệt thị trường nhà ở.
 

Trong một khảo sát của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC), số người nói rằng giá nhà đất quá cao chiếm hơn 2/3 tương đương 68% số người được hỏi - mức cao nhất kể từ quý IV/2011. Hơn 1/3 còn lại cho rằng giá nhà đất sẽ tăng trong 3 tháng tới.

Giá nhà mới trong tháng 2 tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2011, tăng ở 62 trong 70 thành phố. Tình trạng này đặt ra một thách thức mới cho Thủ tướng Lý Khắc Cường khi ông tìm cách ngăn chặn bong bóng bất động sản mà không giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Cuộc khảo sát 20.000 hộ gia đình ở 50 thành phố Trung Quốc cũng cho thấy nhiều người lo ngại về lạm phát, với 62,1% người cho rằng giá nhà quá cao để có thể chấp nhận, tăng 3,6 điểm % so với quý trước.

Một cuộc khảo sát riêng biệt của PBOC với 3.100 quản lý ngân hàng có kết quả là 78,2% cho rằng chính sách tiền tệ hiện nay là hợp lý.

Tuần trước, Chu Tiểu Xuyên, Thống đốc PBOC cho rằng chính phủ nên "cảnh giác cao độ" đối với lạm phát sau khi lạm phát của tháng 2 tăng 3,2%, mức cao nhất trong 10 tháng.

Nguồn Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong