Hủy
Thế giới

Nhà sản xuất Candy Crush được định giá hơn 7 tỉ USD cho lần IPO

Thứ Tư | 26/03/2014 07:33

Nhà sản xuất game di động "Candy Crush" phát hành cổ phiếu lần đầu ngày 25/3 với định giá hơn 7 tỉ USD, đánh dấu sự hồi phục của ngành sau Zynga.

Nhà sản xuất game di động King Digital Entertainment Plc nóigiá cổ phiếu khi IPO được đặt ở 22,5 USD/cp tức là định giá công ty này ở mức7,08 tỉ USD khi lên sàn trong ngày thứ Tư.

Khối lượng cổ phiếu rao bán là 22,2 triệu cổ phiếu sẽ thu vềkhoảng 500 triệu USD ở mức giá đó. Nó là mức giữa của khoảng dao động 21-24 USD/cphọ đã dự kiến.

King được thành lập ở Thụy Điển năm 2003, sẽ phát hành 15,3triệu cổ phiếu, số còn lại do các cổ đông bán.

Apax Ventures sẽ là cổ đông lớn nhất của công ty với 44,2% cổphần nếu các nhà bảo lãnh phát hành thực hiện hết quyền mua của họ.

Lần IPO này là một dấu mốc lớn về quy mô của ngành côngnghiệp trò chơi di động đang rất hăng hái muốn thoát khỏi bóng tối của Zynga. Hãngsocial game này đã mất nửa giá trị sau vụ IPO năm 2011 định giá họ ở 7 tỉ USD.

Game Candy Crush trên iPhone
Game Candy Crush trên iPhone

King đang đặt tại Dublin, hy vọng có thể tránh được số phậncủa Zynga vì tập trung mạnh hơn ở thị trường game di động có tổng giá trị 17 tỉUSD.

Sau vụ IPO này nhà sáng lập Riccardo Zacconi sẽ có 9,5% cổphần. Ông hiện vẫn đang điều hành King từ năm 2003.

King đã suýt bị phá sản năm 2003 nếu không có cuộc đầu tư vốnvào đêm Giáng sinh. Họ sống sót cho tới khi có lãi năm 2005 và từ đó đến nay.

JP Morgan, Credit Suisse và BofA Merrill Lynch là ba đơn vị bảo lãnh phát hành của đợt IPO này.

Nguồn Dân Việt/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật