Hủy
Thế giới

Nhật Bản có thể miễn thị thực cho du khách Việt Nam

Thứ Ba | 15/04/2014 14:55

Nhật Bản có thể sẽ miễn visa cho khách du lịch từ Việt Nam, Indonesia và Philippines để biến Nhật thành điểm đến du lịch của khách ASEAN.
 

Báo chí Nhật Bản ngày 14/5 cho biết, sáng kiến mới này nằm trong chương trình hành động sẽ đượctung ra vào tháng 6 tới nhằm vào khối khách du lịch Đông Nam Á.

Nhật Bản đang tìm cách tăng số khách nước ngoài hàngnăm lên 20 triệu từ nay cho tới Thế vận hội Tokyo 2020. Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe coi du lịch là một trụ cột trong chiếnlược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Năm ngoái khách du lịch của Thái Lan và Malaysia tăng 61%so với năm trước, đạt 630.000 lượt sau khi du lịch cho hai nướcnày được miễn visa. Trong đó, số lượt từ Việt Nam là 80.000, Indonesia là 140.000 và Philippines là110.000.

Cửa hiệu sushi ở chợ cá Tsukiji, một trong những điểm đến du lịch Nhật Bản
Cửa hiệu sushi ở chợ cá Tsukiji, một trong những điểm đến du lịch Nhật Bản

Sau khi miễn visa Nhật Bản có thể hy vọng đón một lượng tăng lớn du khách từ ba nước ASEAN. Tăng trưởng kinh tế ở ba nước này khiến nhu cầu du lịch nước ngoài ở các nước này tăng.

Nếu tính theo vùng miền và quốc gia thì Trung Quốc, Hàn Quốcvà Đài Loan là ba nước có khách du lịch đến Nhật Bản nhiều nhất.

Cửa hiệu đồ ăn Việt "Asian Tao" ở Ikebukuro, Tokyo
Cửa hiệu đồ ăn Việt "Asian Tao" ở Ikebukuro, Tokyo

Để đạt được mục tiêu 20 triệu khách du lịch hàng năm, Nhật Bảncần tăng cường nỗ lực thu hút khối du khách từ ASEAN, theo Tổng cục Du lịch NhậtBản.

Nhật Bản đã miễn visa cho các khách thăm ngắn ngày để ngắm cảnhhoặc thăm họ hàng của Hàn Quốc, Đài Loan, và 64 quốc gia vùng miền khác .

Hàn Quốc, một điểm đến du lịch khác cạnh tranh với Nhật cũngđã nới lỏng chính sách visa để thu hút nhiều khách đến thăm hơn.

Nguồn GAFIN, NCĐT và Kyodo News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới