Hủy
Thế giới

Nhật Bản đặt trong tình trạng báo động hoàn toàn

Thứ Hai | 10/12/2012 12:24

Nhật Bản cho biết nước này đã được đặt trong tình trạng báo động hoàn toàn trước thời điểm dự kiến phóng tên lửa của Triều Tiên.
 
Trước khi tới văn phòng sáng nay, thủ tướng Yoshihiko Noda nói với báo giới rằng Nhật Bản "sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để đề phòng" Triều Tiên phóng tên lửa, dự kiến diễn ra từ ngày 10-22/12, mặc dù Bình Nhưỡng nói rằng họ có thể hoãn hoạt động bị nhiều chỉ trích này.

Bộ trưởng quốc phòng Satoshi Morimoto cũng cho biết Nhật Bản sẽ theo dõi sát mọi diễn biến bất chấp những tuyên bố của Triều Tiên. Ông nói: "Chúng tôi vẫn phải cảnh giác trừ phi Triều Tiên đưa ra một thông báo chính thức".

Ngày 9/12, Triều Tiên nói rằng kế hoạch phóng tên lửa có thể được thay đổi "vì một vài lí do", và không cho biết thêm thông tin nào khác.

Theo AFP, Nhật Bản đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để can thiệp và phá hủy nếu tên lửa của Triều Tiên có nguy cơ rơi xuống lãnh thổ nước này.

Các nhà phân tích nói rằng vấn đề kĩ thuật, hoặc tuyết rơi là nguyên nhân đứng sau việc hoãn phóng tên lửa, chứ không phải áp lực chính trị từ bên ngoài.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO