Nhật Bản không thỏa thuận giải quyết tranh chấp đảo với Trung Quốc

Phát biểu trước các phóng viên, ngoại trưởng Kishida khẳng định quần đảo không người Senkaku do Nhật Bản kiểm soát - Trung Quốc thường gọi là Điếu Ngư - là một phần không thể tách rời lãnh thổ Nhật Bản.
"Cho đến nay, chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận gác lại tranh chấp với Trung Quốc cũng như chưa có thỏa thuận giải quyết tranh chấp nào giữa 2 bên", ông Kishida tuyên bố.
Tuyên bố của ông Kishida được đưa ra một ngày sau khi ông Hiromu Nonaka, cựu chánh văn phòng nội các Nhật Bản, cho biết các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận ngừng tranh chấp xoay quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Nguồn Kyodo/Dân Việt
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
