Hủy
Thế giới

Ông Kim Jong-Un thị sát đơn vị không quân đặc biệt

Thứ Năm | 23/01/2014 10:59

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang tiến hành cuộc tập trận mùa Đông để kiểm tra năng lực quân sự mới nhất của họ.
 
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 23/1 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đã có chuyến thị sát một buổi tập luyện của đơn vị không quân 323, được cho là một lực lượng không quân đặc biệt.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang tiến hành cuộc tập trận mùa Đông để kiểm tra năng lực quân sự mới nhất của họ.

Đơn vị không quân 323 từng thu hút sự chú ý của công luận do ông Kim đã tới đây ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ ba hồi tháng 2/2013.

Chuyến thị sát mới nhất của ông Kim nhằm kiểm tra năng lực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị này được thực hiện trước ngày bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên Hàn-Mỹ kéo dài từ cuối tháng 2-4, song KCNA không cung cấp thêm chi tiết về động thái này.

Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi Hàn Quốc hủy bỏ các cuộc tập trận chung với Mỹ cũng như thể hiện một loạt cử chỉ hòa giải với Seoul.

Trong khi đó, Bình Nhưỡng cho rằng cuộc tập trận chung có thể là cuộc diễn tập chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống Triều Tiên./.

Nguồn Vietnamplus

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO