Hủy
Thế giới

Ông Kim Jong-un vẫn vắng mặt trong ngày thành lập đảng?

Thứ Sáu | 10/10/2014 10:02

Điều này là dấy lên đồn đoán về sức khỏe và quyền lực của ông càng thêm ráo riết.
 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đến 11 giờ sáng nay 10/10 (theo giờ địa phương) vẫn chưa cho thấy bất cứ dấu hiệu nào rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có mặt trong lễ kỷ niệm thành lập Đảng lao động.

Ông Kim Jong-un đã “mất tích” 37 ngày qua, không tham dự nhiều sự kiện quan trọng của Triều Tiên. Dư luận đang chờ đợi sự kiện hôm nay 10/10 và sự xuất hiện của ông Kim Jon –un để khẳng định những đồn đoán về sức khỏe cũng như quyền lực của ông.

Các nguồn tin trước đó cho biết, ông Kim Jong-un hiện không ở Bình Nhưỡng và rằng ông đang phải nằm viện điều trị do vấn đề sức khỏe. Trong khi đó, một số đồn đoán cho rằng, em gái của ông Kim Jong-un đang tạm thời thay anh trai điều hành đất nước.

Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Byeong Cheol cho rằng: “Ông Kim Jong-un có lẽ vẫn đang điều hành đất nước bình thường. Ít nhất trong ngắn hạn, không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sự ổn định của chế độ ở Triều Tiên. Ông Kim Jong-un đã thay một loạt lãnh đạo cấp cao bằng các nhân vật thân tín của mình và cách chức bất cứ ai không trung thành kể từ khi chủ tịch Kim Jong-il qua đời”.

Trong khi đó, Bộ này thừa nhận chưa có thông tin nào xác nhận về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un như tin đưa trước đó.

Nguồn Theo DVO/Bloomberg


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới