Hủy
Thế giới

Phiến quân IS kêu gọi tăng cường tấn công Ai Cập

Thứ Hai | 22/09/2014 20:15

Ngày 22/9, IS kêu gọi phe nổi dậy trên Bán đảo Sinai (Ai Cập) tấn công lực lượng an ninh nước này và tiếp tục hành quyết những người bị giam giữ.
 
“Hãy gài chất nổ ven đường. Tấn công các căn cứ. Phá hủy các tòa nhà. Hành quyết chúng (lực lượng an ninh Ai Câp). Không bao giờ được để chúng cảm thấy an toàn”, người phát ngôn IS Abu Muhammad al-Adnani tuyên bố trong một đoạn video được phát trên mạng.

Tên al- Adnani ca ngợi phe nổi dậy tại Ai Cập đã tiến hành “các chiến dịch thánh chiến chống lại người Do Thái, những binh sỹ của Tổng thống al-Sisi, người được mệnh danh là Pharaoh mới của Ai Cập”.

Ai Cập hiện đang phải đối mặt với các cuộc nổi dậy của phiến quân Hồi giáo kể từ khi quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi, một thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo năm ngoái.


Giới chức Ai Cập, trong đó có Ngoại trưởng Sameh Shoukry đều thừa nhận rằng IS đang hợp tác với phe nổi dậy nước này, nhưng khẳng định hiện chưa có chiến binh nào của IS xuất hiện ở Ai Cập.

Trước đó một ngày, một vụ đánh bom đã xảy ra gần Bộ Ngoại giao Ai Cập tại thủ đô Cairo đã giết hại 3 cảnh sát và một nhân chứng quan trọng trong vụ xét xử cựu tổng thống Mohamed Morsi.

Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới