Hủy
Thế giới

Philippines: Cướp kho gạo ở Tacloban, 8 người chết

Thứ Tư | 13/11/2013 16:10

Chính quyền Philippines hôm nay cho biết, hàng ngàn người đã xông vào cướp một kho gạo ở Tacloban.
 
Những nạn nhân bão Haiyan cướp một kho gạo ở Tacloban
Những nạn nhân bão Haiyan cướp một kho gạo ở Tacloban.

Phát ngôn viên Cơ quan Lương thực Quốc gia Rex Estoperez cho biết, theo báo cáo ban đầu về vụ cướp, 8 người bị một bức tường đè chết vào hôm 12/11 khi hàng ngàn người ồ ạt xông vào một kho gạo trên đảo Leyte.

Những người này đã mang đi 100.000 bao gạo.

Kể từ khi cơn bão đi qua, những nạn nhân tuyệt vọng, đói khát đã đột nhập và cướp các trung tâm thương mại. Nhà chức trách đang phải vật lộn để ngăn chặn tình trạng hỗn loạn này. Nhiều báo cáo cho thấy các băng nhóm vũ trang cũng tham gia vào một số vụ.

Vụ việc càng cho thấy nhu cầu cấp thiết về nước, thực phẩm và vật tư y tế của những nạn nhân hàng ngày đang phải vật lộn sinh tồn.

5 ngày sau khi cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay quét qua, san bằng hàng chục ngàn ngôi nhà ở miền trung Philippines, các hoạt động cứu trợ mới chỉ đang bắt đầu. Hai sân bay mới được mở cửa trở lại nhằm phục vụ các chuyến bay viện trợ tới khu vực bị ảnh hưởng.

Lương thực và nước uống vẫn chưa đến được tay những nạn nhân ở thành phố Tacloban, đảo Leyte và các khu vực ở xa trung tâm do thiếu xe tải và đường xá bị hư hại.

Nguồn Tiền Phong


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới