Hủy

Putin cảnh báo đáp trả nếu Ukraine ký thỏa thuận liên kết với EU

Thứ Bảy | 07/06/2014 06:09

Đồng thời ông Putin cũng ủng hộ đề xuất ngừng bắn nhằm chấm dứt bạo lực ở Ukraine.
 

Ngày 6/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng hoan nghênh về các kế hoạch do Tổng thống đắc cử của Ukraine Petro Poroshenko đề xuất nhằm chấm dứt bạo lực tại Ukraine.

Tuy nhiên, ông Putin cũng lưu ý rằng Kiev cần phải ngừng cái mà ông gọi là chiến dịch quân sự “trừng phạt” tại khu vực phía Đông Nam và cảnh báo Nga sẽ có các biện pháp đáp trả để bảo vệ nền kinh tế nếu Kiev ký thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Putin cho rằng việc ngừng bắn ngay lập tức tại miền Đông Ukraine là cần thiết để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán.

Phát biểu với các phóng viên tại Normandy của Pháp, ông Putin lưu ý ông mong đợi ông Poroshenko thể hiện “thiện chí” và “sự khôn ngoan”, đồng thời nhấn mạnh Moskva sẵn sàng cho cuộc thảo luận xây dựng với Ukraine về việc giải quyết vấn đề nợ khí đốt. Ông Putin cũng xác nhận đã gặp ông Poroshenko 15 phút để thảo luận về các vấn đề chính liên quan tới cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho rằng cuộc gặp trên giữa hai nhà lãnh đạo của Ukraine và Nga bên lề lễ kỷ niệm ngày D-Day là “quan trọng” để “đạt được một thỏa thuận ngừng bắn” tại Ukraine./.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong