Hủy
Thế giới

Quân đội Nga tiến hành hàng loạt cuộc tập trận bắn đạn thật

Thứ Hai | 11/08/2014 20:25

Quân đội Nga ngày 11/8 bắt đầu tiến hành hàng loạt cuộc tập trận lớn có bắn đạn thật.
 
Tại Quân khu miền Đông, cuộc tập trận chiến thuật cấp tiểu đoàn có bắn đạn thật bắt đầu tại tất cả các đơn vị với sự tham gia của hơn 2.000 binh sỹ và khoảng 500 đơn vị kỹ thuật quân sự, trong đó có hơn 30 máy bay lên thẳng Ka-52, Mi-24, Mi-8AMTS và 20 máy bay Su-25, các thiết bị gây nhiễu điện tử và máy bay không người lái hiện đại.

Trong cuộc tập trận này, các sỹ quan nghiên cứu các phương pháp và hình thức mới tiến hành hoạt động quân sự cấp tiểu đoàn chống lại các đơn vị vũ trang bất hợp pháp.

Còn tại miền Nam, trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến thuật theo kế hoạch có bắn đạn thật, Binh chủng Phòng không vũ trụ bắt đầu triển khai quân và trang thiết bị kỹ thuật quân sự xuống bãi tập Asuluk, bắt đầu là đoàn tàu chở các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumf cũng các thiết bị đi kèm.

Trong giai đoạn tiếp theo của cuộc tập trận, các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 Favourite, tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Panshir-S1, các hệ thống của các đơn vị kỹ thuật vô tuyến phòng không cũng được huy động. Tham gia cuộc tập trận có hơn 800 binh sỹ và hơn 200 đơn vị kỹ thuật quân sự được di chuyển bằng máy bay và tàu hỏa.

Tại tỉnh Pskov, khoảng 3.000 lính dù đồng thời đổ bộ trong cuộc tập trận chỉ huy - tham mưu của Sư đoàn lính dù 76 từ 15 máy bay Il-76. Tham gia cuộc tập trận có hơn 30 máy bay chiến đấu và trực thăng, trong đó có máy bay ném bom chiến trường Su-34, trực thăng Ka-52, Mi-28, Mi-24 và Mi-8.

Còn tại căn quân sự lớn nhất của Nga ở nước ngoài, căn cứ 201 tại miền Nam Tajikistan, bắt đầu cuộc tập trận chiến thuật cấp tiểu đoàn, trong đó diễn tập các hoạt động quân sự bao vây và tiêu diệt kẻ địch giả định tại khu vực miền núi hiểm trở. Tham gia cuộc tập trận có hơn 100 đơn vị kỹ thuật thiết giáp và 500 binh sỹ, diễn tập kỹ thuật chuẩn bị, phòng thủ và tấn công, hành quân, tìm kiếm và tiêu diệt các nhóm biệt kích của đối phương.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới