Hủy
Thế giới

Quân ly khai Ukraine mở cuộc tấn công ngay đầu năm mới 2015

Thứ Sáu | 02/01/2015 08:38

Đạn súng cối của quân nổi dậy đã phá hủy hai ngôi nhà trong một ngôi làng và khiến một dân thường thiệt mạng trong ngày 1/1.
 

Hãng Reuters dẫn nguồn tin quân đội Ukraine cho biết lực lượng ly khai ở miền Đông đã tiến hành những cuộc tấn công lẻ tẻ nhằm vào các lực lượng chính phủ khi bắt đầu Năm Mới 2015 khiến ba binh sỹ bị thương trong khi Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng nước này sẽ phải đương đầu với một năm “không dễ dàng.”

Quân đội Ukraine cho biết thêm quân nổi dậy đã nã một số đợt súng cối và tiến hành một số cuộc tấn công vũ trang quy mô nhỏ vào những cứ điểm của quân chính phủ Ukraine ở miền Đông.

Nhà chức trách khu vực Luhansk cho hay đạn súng cối của quân nổi dậy đã phá hủy hai ngôi nhà trong một ngôi làng và khiến một dân thường thiệt mạng trong ngày 1/1.

Người phát ngôn của quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho hay: “Đêm đón Năm Mới ở khu vực giao tranh chống các phần tử khủng bố không phải là đêm yên tĩnh.”

Theo con số thống kê, đã có hơn 4.700 người thiệt mạng trong cuộc xung đột giữa lực lượng ly khai và các lực lượng chính phủ trong năm 2014 tại khu vực miền Đông Ukraine.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO