Hủy
Thế giới

Quốc hội Mỹ đạt thỏa thuận về dự luật chi tiêu 1.000 tỷ USD

Thứ Ba | 14/01/2014 11:27

Các nhà đàm phán trong Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về dự luật chi tiêu trị giá 1.000 tỷ USD.
 
Nữ Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi Thượng viện Mỹ Barbara Mikulski ngày 13/1 cho biết các nhà đàm phán trong Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về dự luật chi tiêu trị giá 1.000 tỷ USD nhằm duy trì hoạt động của chính phủ liên bang tới ngày 30/9.

Dự luật này, dự kiến được đệ trình vào lúc 20 giờ EST (1 giờ GMT) để thông qua lần cuối cùng trướcngày 18/1, nới lỏng một số khoản cắt giảm "tạm thời" chi tiêu liên bang bằng cách tăng cường chitiêu khoảng 45 tỷ USD cho các chương trình quân sự và nội địa trong tài khóa 2014.

Phát biểu với báo giới, bà Mikulski nói rằng biện pháp này sẽ đảo ngược kế hoạch cắt giảm trợ cấpquân nhân hưu trí đối với các thương bệnh binh và không bao gồm bất cứ điều khoản nào ngăn cản việcthực thi chương trình cải cách bảo hiểm y tế Obamacare.

Biện pháp chi tiêu nói trên là một phần trong thỏa thuận ngân sách được thông qua tháng 12/2013 saukhi nhiều cơ quan chính phủ của Mỹ đã buộc phải đóng cửa vì thiếu ngân sách hoạt động hồi đầu tháng10/2013.

Nếu Quốc hội Mỹ không thông qua dự luật chi tiêu mới này, Chính phủ Mỹ sẽ một lần nữa bị "đóng cửa"vào nửa đêm 15/1 tới (theo thỏa thuận đạt được tháng 12/2013) và Chính phủ Mỹ cần phải nhận đượcmột đợt chi tiêu tạm thời trong ba ngày để dự luật chi tiêu đầy đủ được thông qua trong tuầnnày./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO