Hủy
Thế giới

Siemens cắt giảm 15.000 lao động

Thứ Hai | 30/09/2013 10:06

Siemens quyết định cắt giảm 15.000 việc làm trong năm tới với một phần ba trong số này ở Đức.
 
Một phát ngôn viên của Siemens cho biết hôm qua 29/9 rằng đây là một phần trong chương trình cắt giảm chi phí lên tới 6 tỷ euro (tương đương 8,1 tỷ USD).

Việc công bố kế hoạch cắt giảm việc làm của Siemens diễn ra hai tháng sau khi Giám đốc điều hành Peter Loescher bị từ chức. Peter Loescher là người đã thiết kế chương trình tiết kiệm chi phí trên vào cuối năm ngoái.

Tập đoàn công nghiệp kỹ thuật lớn nhất châu Âu này đang lo lắng để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ như General Electric Co và ABB của Thụy Sĩ.

Siemens và giới chức công đoàn của tập đoàn đã đạt được thỏa thuận về chia nửa số cắt giảm 15.000 việc làm làm hai giai đoạn.

Phát ngôn viên của Siemens cũng cho biết thêm rằng tập đoàn này muốn kết thúc thời kỳ đầu cơ trên thị trường về số lượng việc làm mà không hề có sự đào thải. Siemens cho biết họ không có ý định làm cho dư thừa công việc.

Với kế hoạch cắt giảm việc làm trên, tại Đức, khoảng 2.000 việc làm sẽ bị cắt giảm tại khối công nghiệp của tập đoàn và 1.400 việc làm tại khối năng lượng và kinh doanh hạ tầng.

Siemens dự kiến ​​sẽ đóng cửa năm tài chính hiện hành về thứ hai với khoảng 370.000 lao động, giống như năm ngoái.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO