Hủy
Thế giới

Tài liệu sắp công bố của Snowden sẽ tiếp tục gây sốc

Thứ Tư | 04/12/2013 13:01

Những tài liệu do cựu nhân viên CIA Edward Snowden cung cấp có thể sẽ lại gây nhiều sóng gió trong quan hệ ngoại giao của các nước.
 

Trả lời báo Télérama ngày 4.12, nhà báo Glenn Greenwald (người được xem là “đầu mối” truyền thông của ông Snowden) cho biết vẫn còn đang ngồi trên “một núi tài liệu”, trong đó có rất nhiều tài liệu mật. Những tài liệu này khi được công bố trong thời gian tới sẽ “gây sốc”.

Ông Greemwald khẳng định: “Tôi dự định sẽ cho đăng tất cả, đương nhiên trừ những thông tin thật sự có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Tuy mọi người bắt đầu quen dần với những gì tài liệu của Snowden tiết lộ thời gian qua nhưng các thông tin sắp tới về cách hoạt động của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) sẽ làm bạn choáng”.

Nhà báo Glenn Greenwald vốn là luật sư, từng có thời gian dài làm việc cho tờ The Guardian. Từ hồi đầu năm, ông bắt đầu hợp tác với cựu nhân viên CIA Edward Snowden tiết lộ về chương trình theo dõi toàn diện của NSA.

Sau khi nghỉ việc tại The Guardian, ông Greenwald hiện mở một công ty truyền thông mới, với vốn do nhà sáng lập website bán hàng trực tuyến eBay Pierre Omidyar hỗ trợ.

Thời gian qua, ngoài việc trực tiếp công bố thông tin về NSA, ông Greenwald còn hỗ trợ phóng viên nhiều nước trên thế giới chọn lọc thông tin có liên quan đến quốc gia của họ từ tài liệu của Snowden để viết bài.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới