Hủy
Thế giới

Thái Lan khởi tố cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva

Thứ Ba | 29/10/2013 00:08

Tổng chưởng lý Thái Lan đã quyết định khởi tố cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva, liên quan tới vụ trấn áp đẫm máu người biểu tình chống chính phủ năm 2010.
 
Theo hãng AFP, ngày 28/10, giới chức Thái Lan cho biết tổng chưởng lý nước này đã quyết định khởi tố cựu Thủ tướng nước này Abhisit Vejjajiva và cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban về những cáo buộc giết người liên quan tới vụ trấn áp đẫm máu nhằm vào người biểu tình chống chính phủ năm 2010.

Người phát ngôn Nanthasak Poonsuk của Văn phòng Tổng Chưởng lý nói rằng ông Abhisit, hiện là lãnhđạo đảng đối lập, và ông Suthep đã lệnh cho lực lượng an ninh giành lại quyền kiểm soát nhiều khuvực ở thủ đô, đồng thời cho phép lực lượng chức năng sử dụng vũ khí.

Khoảng 90 người đã thiệt mạng và gần 1.900 người bị thương trong các vụ đụng độ trên đường phố giữangười biểu tình "Áo Đỏ" chủ yếu không có vũ trang và lực lượng an ninh sử dụng đạn thật tại trungtâm thủ đô Bangkok.

Vụ án giờ sẽ được chuyển lên một tòa án hình sự để quyết định liệu có đưa hai cựu lãnh đạo này raxét xử hay không.

Cựu Thủ tướng Abhisit - người chính thức bị buộc tội hồi tháng 12/2012 - một mực khẳng định ông vôtội, đồng thời miêu tả những cáo buộc nhằm vào ông mang động cơ chính trị.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới