Hủy
Thế giới

Thái Lan sẵn sàng giúp Myanmar mở sàn chứng khoán Yangon (YSE)

Chủ Nhật | 23/03/2014 09:18

Sở giao dịch chứng khoán của Thái Lan (The Stock Exchange of Thailand - SET) sẵn sàng giúp đỡ Myanmar trong việc thiết lập thị trường vốn đầu tiên ở nước này.

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Myanmar Eleven, ông Chanitr Charnchainarong, phó giám đốc Phòng Phát hành và Niêm yếtcủa SET cho biết, SET sẵn sàng hỗ trợ Myanmar trong kế hoạch cho ra mắt sàn chứng khoán Yangon (Yangon Stock Exchange - YSE).


Thái Lan sẵn sàng giúp Myanmar thiết lập thị trường vốn đầu tiên.

"Chúng tôi mong muốn làm công việc này. Chúng tôi sẽ tập trung vào xây dựng năng lựccon người, xây dựng con người, tập hợp nhân tài", ông nói.

Ông Chanitr nhấn mạnh vai trò của việc xây dựng nguồn nhân lực trong quá trình thiết lập thị trường vốn,"Nếu không có con người, chúng ta sẽ không thể làm bất cứ điều gì. Biên bản ghi nhớ trước đó giữa chúng tôi và Ngân hàng Trung ương Myanmar có nội dụng là giúp Myanmar xây dựng nguồn nhân lực".

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới thành lập YSE, SET và công ty luật của Thái Lan LS Horizon đã phối hợp tổ chức một cuộc hội thảo về vai trò của thị trường vốn trong sự phát triển của nền kinh tế đất nước tạiNay Pyi Taw hôm thứ Ba vừa qua.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Myanmar, Maung Maung Thein cho biết, hội thảo diễn ra vào một thời điểm vô cùng thích hợp khi Myanmar đang nỗ lực đạt được mục tiêu xây dưng sàn chứng khoán đầu tiên của đất nước

"Thị trường vốn là công cụ rất quan trọng góp phần phát triển nền kinh tế, bởi vì nếu thiếu thị trường vốn, chúng ta không thể huy động nguồn vốn sẵn có cho sự phát triển của nền kinh tế", ông Maung Maung Thein nói.

Đề cập tới công tác chuẩn bị của chính phủ, ông Maung Maung Thein cho biết, "Chúng tôi đang chuẩn bị mọi điều cần thiết. Hiện tại, chúng tôi đang chuẩn bị ban hành luật giao dịch chứng khoán và đã thành lập một ủy ban trù bị. Đồng thời, chúng tôi đang cố gắng hoàn thành các quy định, chỉ thị, và thủ tục cần thiết đảm bảo sàn chứng khoán đi vào hoạt động một cách suôn sẻ"

Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng thừa nhận, việc thiết lập một sở giao dịch chứng khoán sẽ không đơn giản.

"Chúng tôi không hướng tới mục tiêu thiết lập một sàn chứng khoán hoàn hảo. Chúng tôi chỉ cố gắng tạo dựng một nền tảng tốt. Nếu chúng tôi cố gắng thiết lập một sở giao dịch chứng khoán hoàn hảo, thì điều đó có lẽ là không thể, bởi một sàn chứng khoán thường phải mất nhiều năm để phát triển. Những gì chúng tôi đang hướng tới chỉ là khởi động một thị trường vốn mới", ông nói.

Nguồn Tin Công Nghệ Tổng Hơp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật