Hủy
Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ bác tin đề nghị NATO triển khai tên lửa Patriot

Thứ Bảy | 10/11/2012 09:01

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định chưa đưa ra yêu cầu chính thức nào đối với NATO về việc triển khai các tên lửa Patriot nhằm đối phó với Syria.
 

Ngày 9/11, ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu khẳng định Ankara chưa đưa ra yêu cầu chính thức nào đối với NATO về việc triển khai các tên lửa Patriot trên lãnh thổ quốc gia này để đối phó với mối đe dọa tiềm tàng từ Syria, song cho biết các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp diễn.

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Davutoglu tuyên bố: "Tới nay, vẫn chưa có yêu cầu chính chức nào, song chắc chắn trong các kế hoạch khẩn cấp, tất cả các nguy cơ đều được cân nhắc tới. Hiện các cuộc thảo luận vẫn đang tiếp diễn như một phần trong các kế hoạch khẩn cấp".

Cùng ngày, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 20 binh sỹ Syria đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh trên cửa khẩu biên giới Ras al-Ain, một trong hai cửa khẩu trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chế độ Damascus.

Trước đó hôm 8/11, giao tranh tại cửa khẩu này đã khiến ít nhất 16 binh sỹ Syria và 10 phiến quân thiệt mạng. Ankara cho biết khoảng 8.000 người tị nạn đã tràn qua khu vực này vào Thổ Nhĩ Kỳ trong đêm cùng ngày.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong