Hủy
Thế giới

Thủ tướng Libya tuyên bố cải tổ nội các

Chủ Nhật | 28/07/2013 09:57

Động thái này được đưa ra sau khi người biểu tình tấn công các văn phòng của tổ chức Anh Em Hồi giáo.
 
Theo Reuters, ngày 27/7, Thủ tướng Libya Ali Zeidan cho biết ông sẽ cải tổ nội các sau khi người biểu tình tấn công các văn phòng của tổ chức Anh Em Hồi giáo và một đảng theo đường lối tự do để lên án việc giết hại một nhà chỉ trích Anh Em Hồi giáo có tiếng.

Trả lời họp báo, ông Zeida cho hay: "Chúng tôi chuẩn bị tiến hành cải tổ nội các và giảm số bộ trưởng nhằm đảm bảo hoạt động tốt hơn để đối mặt với tình huống khẩn cấp này."

Trước đo, hàng trăm người Libya đã xuống đường vào nửa đêm để lên án việc giết hại nhà hoạt động chính trị Abdelsalam al-Mosmary tại Benghazi hôm 26/7.

Những người biểu tình đã phóng hỏa hai tòa nhà, một của Đảng Công lý và Xây dựng (JCP) thuộc nhánh chính trị của MB và một của MB. Cũng tại đây, những người biểu tình cũng đập phá trụ sở của NFA, đảng lớn nhất trong Quốc hội Libya.

Tại thủ đô Tripoli, một đám đông cũng đã tụ tập tại Quảng trường trung tâm Martyrs, đồng thời tuyên bố "bày tỏ tình đoàn kết với Benghazi. Một nhóm thanh niên đã ập tới các văn phòng của JCP, đập phá cửa sổ, lấy đi những tài liệu và ném ra đường phố.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO