Hủy
Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi chấm dứt bế tắc chính trị

Thứ Năm | 07/03/2013 17:43

Bà Park Geun-Hye hy vọng các chính khách đặt lòng tin vào tổng thống và trao cho bà cơ hội phục vụ đất nước.
 

Tân Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye ngày 7/3 kêu gọi các chính khách đối lập hành xử có trách nhiệm và giải quyết tình trạng bế tắc trong quốc hội hiện nay vốn đang làm tê liệt chính quyền mới do bà lãnh đạo.

Trong bài phát biểu trước các lãnh đạo quốc hội, Tổng thống Park Geun-Hye cho rằng hơn bao giờ hếtHàn Quốc đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn từ bên trong lẫn bên ngoài.

Dù phải tuyên thệ trong thời điểm khó khăn, song đáng tiếc là chính phủ mới vẫn chưa thể bắt đầuhoạt động một cách hợp thức. Do đó, bà Park Geun-Hye hy vọng các chính khách đặt lòng tin vào tổngthống và trao cho bà cơ hội phục vụ đất nước.

Trung tâm của thế bế tắc chính trị hiện nay của Hàn Quốc đó là Quốc hội cần thông qua đề xuất củatân Tổng thống Park Geun-Hye về tái cơ cấu chính phủ, thành lập các bộ ngành và văn phòng mới cũngnhư điều chỉnh lại chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị phe đối lập phản đối mạnh mẽ. Vì vậy, việc chất vấn nhằm phê chuẩnmột số đề cử chủ chốt trong nội các của bà Park Geun-Hye đã bị tạm hoãn, kéo theo việc tân Tổngthống Hàn Quốc đã phải làm việc mà không có sự trợ giúp của một nội các vận hành đầy đủ dù bà đãtuyên thệ nhậm chức được hơn 10 ngày.

Trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 19/12 năm ngoái, bà Park Geun-Hye đã đắc cử với 51,6% phiếu bầu,trở thành người kế nhiệm Tổng thống Lee Myung-bak khi ông kết thúc nhiệm kỳ 5 năm lãnh đạo và rờicương vị này vào ngày 25/2.

Trước khi đắc cử tổng thống Hàn Quốc, nữ chính khách này từng là nghị sỹ quốc hội 5 khóa liên tiếpvà từng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Ứng phó khẩn cấp của đảng Thế giới mới.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong