Hủy
Thế giới

Tổng thống Syria ban lệnh đại ân xá trước hòa đàm

Thứ Tư | 30/10/2013 07:15

Theo hãng thông tấn quốc gia SANA, Tổng thống Syria Bashar al-Assad ngày 29/10 đã ban hành lệnh đại ân xá cho các tù nhân phạm tội trước ngày 29/10
 
Đối tượng trong diện được ân xá lần này bao gồm các tội phạm được quy định trong luật nghĩa vụ quân sự, kể cả những người trốn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, hãng trên không cho biết cụ thể lệnh ân xá này có bao gồm các tội phạm khác ngoài tội phạm trong quân đội hay không.

Ông Assad đã từng ban hành nhiều lệnh ân xá cho cả những tội phạm không trong quân ngũ. Động thái mới nói trên diễn ra trong bối cảnh các bên đang tiến hành công tác chuẩn bị cho hội nghị Geneva II về Syria, nơi sẽ tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài ở quốc gia Trung Đông này.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết, ngày 29/10, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moaleem cho biết nước này sẽ tham dự hội nghị quốc tế Geneva II về Syria.

Phát biểu trong cuộc gặp Đặc phái viên chung Liên hợp quốc - Liên đoàn Arập Lakhdar Brahimi, ông al-Moallem khẳng định Syria sẽ tham dự hội nghị Geneva II căn cứ vào "độc quyền" của nhân dân Syria trong việc định hình tương lai chính trị và lựa chọn ban lãnh đạo của mình.

Ông al-Moallem khẳng định cuộc đối thoại cần được diễn ra giữa người Syria và do chính người Syria chủ trì, cũng như cần phải loại bỏ mọi hình thức can thiệp của nước ngoài.

Về phần mình, ông Brahimi nhấn mạnh chính nhân dân Syria mới là những người có thể định hình giai đoạn chuyển tiếp tại quốc gia Trung Đông này.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO