Hủy
Thế giới

Tổng thống Trump: Mỹ - Trung sẽ ký thỏa thuận thương mại

Hà Linh Thứ Tư | 25/12/2019 08:24

Ảnh: Reuters

Ngày 24/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có lễ ký kết giai đoạn một của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.
 

“Chúng tôi sẽ có một buổi lễ ký kết, vâng, đúng như vậy”, ông Trump nói với các phóng viên. “Cuối cùng chúng tôi sẽ ký, khi chúng tôi gặp nhau. Chúng tôi sẽ ký kết nhanh hơn vì chúng tôi muốn thực hiện điều này. Thỏa thuận đã xong, bây giờ nó đang được phiên dịch”, ông Trump cho biết.

Trước đó, ông Robert Lighthizer, đại diện thương mại Mỹ nói rằng, quan chức hai nước sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 trong tuần đầu tiên của tháng một.

Bắc Kinh chưa xác nhận các nội dung cụ thể của thỏa thuận. Tuần trước, người phát ngôn của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các chi tiết sẽ được công khai sau khi ký chính thức.

Tuần trước, Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, tạm thời hạ nhiệt cuộc chiến thương mại vốn đã có thể leo thang trong tháng này.

Theo đó, Mỹ sẽ giảm thuế đối với 120 tỷ USD hàng hóa và hủy bỏ đợt tăng thuế vốn đã được lên lịch từ trước. Bắc Kinh đồng ý mua 50 tỷ USD nông sản Mỹ trong năm tới và cam kết siết chặt luật sở hữu trí tuệ, tăng cường minh bạch tiền tệ, bảo vệ công ty Mỹ làm ăn tại Trung Quốc.

►Bloomberg: Ông Trump đã ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc

►Ông Trump: Mỹ sẽ tăng thuế quan nếu không đạt thỏa thuận giai đoạn 1 với Trung Quốc

►Ông Trump sẽ thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới