Hủy
Thế giới

Triều Tiên công khai tử hình 80 người vì xem phim Hàn Quốc

Thứ Hai | 11/11/2013 15:39

Triều Tiên đã công khai tử hình khoảng 80 người bị buộc tội xem phim Hàn Quốc, tờ JoongAng Ilbo (Hàn Quốc) thông báo hôm nay (11/11).
 
Chủ tịch Kim Jong-un

Tờ JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin "thân cận" với Bộ Nội vụ Triều Tiêncho biết các cuộc tử hình đã được tiến hành tại 7 thành phố hôm 3/11.

Tại thành phố cảng phía đông Wonsan, giới chức trách đã triệu tập 10.000 người tới một sân vận độngthể thao để chứng kiến cảnh tượng tử hình 8 trong số 80 phạm nhân trên toàn quốc. Phần lớn phạmnhân bị kết tội xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trái phép. Một số người khác bị kết tội xemphim khiêu dâm.

Hiện nay, một số thành phố bao gồm Wonsan và phía tây Bình Nhưỡng đang được quy hoạch thành các đặckhu kinh tế thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhằm vực dậy nền kinh tế suy tàn của Triều Tiên.

Trang tin tức Daily NK tại Seoul do những người biệt xứ Triều Tiên điều hành khẳng định họ chưanhận được thông tin về các vụ tử hình hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, một website khác - North Korea Intellectual Solidarity cho biết nhiều nguồn tin đã thôngbáo về những kế hoạch tử hình công khai tại Triều Tiên từ vài tháng trước.

"Chính quyền Triều Tiên đang thực sự lo ngại về những thay đổi trong tư duy của người dân và triểnkhai các biện pháp răn đe trước tiên", một quan chức của North Korea Intellectual Solidaritynói.

Việc theo dõi các bộ phim nước ngoài hay truyền hình quốc tế đặc biệt của Hàn Quốc, hoàn toàn bịcấm kỵ tại Triều Tiên. Tuy nhiên, những nỗ lực ngăn chặn của chính quyền Triều Tiên đang vấp phảikhông ít khó khăn trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ cũng như việc nhập lậu đĩa DVD,MP3.

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới