Hủy
Thế giới

Trung Quốc lần đầu tiết lộ lý lịch phu nhân Thủ tướng Lý Khắc Cường

Chủ Nhật | 04/05/2014 19:35

 
 
Hãng thông tấn chính thức Xinhua của Trung Quốc đã lần đầu tiên đăng tải một bức ảnh và lý lịch của phu nhân Thủ tướng Lý Khắc Cường, bà Trịnh Hồng.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và phu nhân Trịnh Hồng.
Thủ tướng TrungQuốc Lý Khắc Cường và phu nhân Trịnh Hồng.

Vào sáng nay 4/5, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã lên đường thực hiện chuyến công du tớiEthiopia, Nigeria, Angola và Kenya. Đây là lần đầu tiên ông Lý tới châu Âu Phi kể từ khi nhậm chứchồi năm 2013 và đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên phu nhân của ông, bà Trịnh Hồng, đicùng.

Theo lýlịchđượcXinhua công bố, bà Trịnh Hồng là một nhànghiên cứu, giảng viên đại học. Bà sinh năm 1957 tại Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam. Bà tốt nghiệpĐại học ngoại giữ năm 1982 và lấy bằng tiến sĩ tại Học viện khoa học xã hội Trung Quốc.
Bà Trịnh cũng học tiếng Anh tại Đại học Peking, nơi bà gặp ông Lý Khắc Cường. Cặp đôi có mộtcon gái đã tốt nghiệp Đại học Peking và hiện đang du học tại Mỹ.

Bà Trịnh đã công tác tại Khoa ngoại ngữ thuộc Đại học Kinh tế và Kinh doanh với tư cách là giảngviên tiếng Anh trong hơn 30 năm. Bà đã 2 lần được các sinh viên bầu chọn là một trong 10 giảng viênxuất sắc nhất.

Hiện nay, bà Trịnh chủ yếu dành thời gian nghiên cứu thay vì dạy học, và lĩnh vực nghiên cứuchính của bà là văn học và phê bình sinh thái. Bà cũng từng là giáo sư thỉnh giảng tại Đại họcBrown (Mỹ) và đã xuất bản vài cuốn sách.

Nguồn Dân trí


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

XOR, XOR Việt Nam