Hủy
Thế giới

Trung Quốc lên kế hoạch đặt tên các đảo tranh chấp

Thứ Tư | 17/10/2012 07:52

Theo tờ báo chính thức của Cục hải dương nhà nước Trung Quốc (SOA) ngày 16/10, Bắc Kinh lên kế hoạch đặt tên cho các hòn đảo vô danh của nước này.
 
Đây là một bước đi đáng lo ngại của Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền Việt Nam nếu trong số các đảo được đặt tên này có những hòn đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.

Báo trên cho hay SOA cũng đã chỉ thị cho các chính quyền tỉnh hoàn tất bản điều tra thống kê đảo và thu thập thông tin về địa danh của các hòn đảo vào cuối tháng 4/2013.

Báo trên dẫn lời một quan chức giấu tên của SOA cho hay việc đặt tên và thực hiện kế hoạch này đồng nghĩa với việc Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với những hòn đảo đó.

Theo quan chức trên, do nhiều đảo của Trung Quốc không được đặt tên hoặc không có tên chính thức nên kế hoạch đặt tên này sẽ giúp giới chức nắm được số lượng cũng như địa điểm của các đảo đó. Quan chức này cũng tiết lộ hiện Trung Quốc có hơn 7.300 đảo với diện tích hơn 500 m2.

Báo trên cho hay, hồi cuối năm ngoái, Trung Quốc đã chính thức đặt tên cho 1.660 hòn đảo và cắm mốc chủ quyền bằng những cọc đá trên các vùng lãnh thổ này. Việc đặt tên và cắm mốc đối với 1.664 hòn đảo nữa sẽ được hoàn tất vào tháng 8/2013.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới