Hủy
Thế giới

Trung Quốc lên tiếng về chiến dịch biểu tình chiếm trung tâm Hong Kong

Thứ Hai | 29/09/2014 16:58

Bắc Kinh phản đối bất kỳ sự can thiệp của nước ngoài vào vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
 
Bà Hoa Xuân Oánh, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 29/9 nói, Trung Quốc phản đối bất kỳ thế lực nước ngoài nào ủng hộ 'những phong trào bất hợp pháp' như phong trào đòi dân chủ Occupy Central ở Hong Kong.

Những người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong vẫn tiếp tục những cuộc biểu tình vào rạng sáng 29/9, bất chấp cảnh sát dùng hơi cay và dùi cui trấn áp họ.

Cũng trong ngày 29/9, chính quyền Hồng Kông tuyên bố họ đã rút lực lượng cảnh sát chống bạo động khỏi những con đường đang ngập tràn những người biểu tình đòi dân chủ.

Trung Quốc hồi tháng 8/2014 đã từ chối yêu cầu được phép tự chọn đặc khu trưởng vào năm 2017 của người dân Hồng Kông và chỉ cho phép cư dân đặc khu này chọn lựa trong số các ứng viên mà Bắc Kinh đã định sẵn.

Điều này đã dẫn đến phong trào biểu tình đòi dân chủ bùng phát trên toàn Hồng Kông, được biết đến với tên Occupy Central with Love and Peace (tạm dịch Chiếm lấy khu trung tâm với Tình yêu và Hòa bình hay gọi tắt là Occupy Central). Sinh viên, học sinh cũng bãi khóa tham gia biểu tình đòi dân chủ.

Chính quyền Trung Quốc trước đó cũng đã tuyên bố những cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong là bất hợp pháp. Đến nay cảnh sát đã bắt giữ 78 người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong.

Nguồn Thanh Niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới