Hủy
Thế giới

Trung Quốc, Nga nghiên cứu dự án khai thác dầu ở thềm lục địa

Thứ Bảy | 11/10/2014 16:33

Hai bên nghiên cứu lập liên doanh thực hiện các dự án lô dầu mỏ ở thềm lục địa hai nước.
Mạng “Hoàn cầu” ngày 11/10 dẫn nguồn tin của một hãng thông tấn Nga cho biết sau chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của người đứng đầu Công ty Công nghiệp khí tự nhiên Nga (Gazprom) Alexei Miller, Gazprom đã công bố thông tin rằng công ty này đang cùng với phía Trung Quốc thảo luận phương hướng hợp tác mới, trong đó có khả năng thành lập liên doanh thực hiện các dự án lô dầu mỏ ở thềm lục địa hai nước.

Theo nguồn tin trên, sau khi kết thúc cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Dầu mỏ hải dương Trung Quốc (CNOOC) Vương Nghi Lâm, ông Miller cho biết: “Phương hướng hợp tác mới bao gồm việc thành lập liên doanh thực hiện dự án khai thác lô dầu mỏ ở thềm lục địa thuộc lãnh thổ Trung Quốc và Nga, dự án trong lĩnh vực điện lực ở Trung Quốc và hợp tác với nước thứ ba”.

Tại cuộc gặp này, hai bên còn thảo luận về triển vọng Gazprom cung cấp khí hóa lỏng cho Trung Quốc. Hai bên cũng đề cập đến việc CNOOC có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, sửa chữa đường ống dưới biển, xây dựng cơ sở hạ tầng tại các mỏ dầu ở thềm lục địa và thăm dò địa chất./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật