Hủy
Thế giới

Trung Quốc thông qua các dự án đường sắt trị giá hơn 10 tỷ USD

Thứ Năm | 27/11/2014 21:44

4 tuyến đường sắt mới này sẽ chạy ở tỉnh Cát Lâm, Trùng Khánh, tỉnh Thiểm Tây và khu tự trị Nội Mông.
 

Theo THX, ngày 26/11, Trung Quốc vừa thông qua kế hoạch xây dựng 4 tuyến đường sắt trị giá 66,24 tỷ NDT (tương đương 10,79 tỷ USD) khi chính phủ nước này tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đây là lần thứ ba trong tháng này Trung Quốc thông qua các dự án đường sắt mới.

Trong tuyên bố đăng trên trang web, Ủy ban Phát triển và cải cách quốc gia Trung Quốc (NDRC) cho biết những tuyến đường sắt mới trên sẽ chạy ở tỉnh Cát Lâm, Trùng Khánh, tỉnh Thiểm Tây và khu tự trị Nội Mông.

Phát biểu tại buổi họp báo hôm 26/11, Fei Zhirong, người đứng đầu Vụ Cơ sở hạ tầng của NDRC cho biết tính đến cuối tháng Mười, Trung Quốc đã đầu tư 590 tỷ NDT cho các dự án đường sắt, tương đương 74% tổng vốn dành cho đường sắt năm nay. Quan chức này tin tưởng rằng mục tiêu đầu tư 800 tỷ NDT cho đường sắt của năm nay sẽ thực hiện được. 

Theo ông này, Trung Quốc có kế hoạch xây dựng 7.000 km đường sắt mới trong năm nay, tuy nhiên, chỉ khoảng 32% được đưa vào sử dụng tính đến tháng 10.

Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nền kinh tế, đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 5 năm qua vào quý 3 vừa qua.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới