Hủy
Thế giới

Trung Quốc tiếp tục chìm trong sương mù dày đặc

Thứ Năm | 31/01/2013 20:43

Tại nhiều khu vực, mây mù đã khiến hoạt động giao thông hàng không và đường bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Toàn khu vực miền Đông Trung Quốc, đặc biệt là thủ đô Bắc Kinh, tiếp tục chìm trong sương mù dày đặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông hàng không cũng như sức khỏe của người dân.

Theo Cục Khí tượng thành phố Bắc Kinh, mặc dù mật độ sương mù dày đặc trong mấy ngày qua đã giảm trong ngày 31/1 nhờ có mưa, song chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Bắc Kinh vẫn trên 200, mức độ ô nhiễm nghiêm trọng.

Cục Khí tượng Bắc Kinh đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm và khuyến cáo người già, trẻ em và những người mắc các bệnh về đường hô hấp và tim mạch không nên ra ngoài trong điều kiện thời tiết này.

Trong khi đó tại nhiều khu vực khác, mây mù đã khiến hoạt động giao thông hàng không và đường bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong sáng ngày 31/1, đã có 30 chuyến bay bị hủy và 78 chuyến khác bị hoãn. Theo dự báo của các cơ quan khí tượng trong nước, tình trạng mây mù dày đặc sẽ được cải thiện đáng kể trong những ngày tới do khối khí lạnh từ miền Bắc tràn về.

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tại nội đô Bắc Kinh, chính quyền thành phố đã cho thực hiện nhiều biện pháp như cắt giảm hoạt động của 30% phương tiện giao thông công cộng và yêu cầu 103 công ty gây ô nhiễm nhiều nhất tạm ngừng hoạt động.

Trong khi đó tại Australia, tổng cộng 14 người đã bị thương phải nhập viện sau khi một tàu hỏa chở khách trật đường ray tại nhà ga Cleveland ở thành phố Brisbane. Trung tâm cấp cứu bang Queensland cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9h40 sáng (giờ địa phương), tàu bị trật đường ray và lao vào sân ga. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu có 30 hành khách, một lái tàu và một nhân viên kiểm soát. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được làm rõ.

Cùng ngày tại thành phố Johannesburg của Nam Phi đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng làm gần 300 người bị thương. Theo người phát ngôn Cơ quan Vận tải đường sắt Nam Phi, hai đoàn tàu đang trên hành trình tới thủ đô Pretoria. Một tàu đi sau đã đâm vào đuôi của tàu đi trước gây ra vụ tai nạn.

Hồi năm 2011 tại thành phố Johannesburg cũng xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, một tàu chở khách đâm vào một tàu chở hàng ở thị trấn Soweto làm gần 850 bị thương.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO