Hủy
Thế giới

Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí nối lại tập trận chung

Thứ Ba | 15/01/2013 09:56

Theo Economic Times, cuộc đối thoại chiến lược quốc phòng (ADD) lần thứ 5 giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh ngày 14/1.
 
Thành phần tham gia đối thoại có sự tham gia của phái đoàn gồm đại diện của ba quân chủng (hải-lục-không quân) Ấn Độ do Thứ trưởng Quốc phòng Shashikant Sharma dẫn đầu và phía Trung Quốc do Phó Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) Qi Jianghuo dẫn đầu.

Sau cuộc Đối thoại, Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh ra thông cáo báo chí cho biết hai bên đã nhất trí về một kế hoạch trao đổi quân sự song phương cho năm 2013, trong đó có kế hoạch tập trận chung.

Hai phái đoàn cũng thảo luận về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có những đánh giá về tình hình an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các khu vực biên giới Trung-Ấn.

Hai bên nhất trí mở rộng các cuộc trao đổi song phương của các lực lượng hải, lục, không quân; nhất trí tăng cường sự tin cậy chiến lược lẫn nhau và thúc đẩy sự hợp tác thực tiễn hai bên cùng có lợi.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới