Hủy
Thế giới

Trung Quốc: Xe phát nổ dữ dội ngay trước Tử Cấm Thành

Thứ Hai | 28/10/2013 17:12

Một chiếc xe SUV lao qua đám đông đám đông trước quảng trường Thiên An Môn và phát nổ tại cổng vào Tử Cấm Thành.
 

Ngày 28/10, một chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) đã lao qua đám đông ngay phía trước Tử Cấm Thànhở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc rồi sau đó bốc cháy khiến 3 người bên trong xe thiệt mạng và nhiềudu khách cùng cảnh sát bị thương.

Một đoạn thông báo được đăng trên tài khoản Weibo của cảnh sát Bắc Kinh cho biết một số ngườitrong đám đông đã bị thương ngay trước cổng quảng trường Thiên An Môn nổi tiếng sau khi bị chiếc xeSUV này đâm vào.

 - 1

Chiếc xe phát nổ và bốc cháy dữ dộitrước Tử Cấm Thành

Cảnh sát cho biết chiếc xe tiếp tục lao đi và đâm vào một cây cầu cổ bằng đá trước Tử Cấm Thànhrồi phát nổ và bốc cháy dữ dội. Tuy nhiên cảnh sát không cho biết vụ việc này là tai nạn hay làhành động cố ý.

Sau vụ tai nạn, giao thông trên đại lộ Changan phía trước Thiên An Môn vẫn được duy trì bìnhthường, mặc dù ga tàu điện ngầm gần đó đã được thông báo đóng cửa.

Cổng Thiên An Môn là một trong những đường dẫn vào Tử Cấm Thành và nằm trên một số làn giaothông nhộn nhịp ở thủ đô Bắc Kinh. Đây là điểm đến yêu thích của nhiều du khách ở Trung Quốc, khiếnnhiều người lo ngại rằng số nạn nhân bị thương trong vụ việc này sẽ cao hơn.

 - 2

Cảnh sát tìm cách dập lửa

Khu vực xung quanh quảng trường Thiên An Môn là một trong những địa điểm được canh gác chặt chẽnhất ở Trung Quốc. Ngay ở phía tây của quảng trường này là Đại Lễ đường Nhân dân và tòa nhà TrungNam Hải, nơi các lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc sống và làm việc.

Quảng trường Thiên An Môn cũng thường xuyên được cảnh sát canh gác cẩn mật nhằm ngăn chặn cáccuộc biểu tình chính trị trong các dịp nhạy cảm.

Nguồn Khám Phá

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO