Hủy
Thế giới

Tướng lĩnh Thái Lan thăm Trung Quốc

Thứ Năm | 12/06/2014 06:34

Một phái đoàn quân sự Thái Lan đã sang Trung Quốc (TQ) hôm qua để thảo luận vấn đề an ninh khu vực và hoạt động huấn luyện chung.
 
Theo Reuters, Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng, tướng Surasak Kanjanarat, người dẫn đầu đoàn Thái Lan, cho biết mục đích chuyến thăm là nhằm lập “kế hoạch hành động tương lai” với quân đội TQ. Nỗ lực tăng cường quan hệ với TQ của giới chức quân đội Thái Lan được thực hiện giữa lúc các cường quốc phương Tây, kể cả đồng minh Mỹ, tỏ thái độ phản đối cuộc đảo chính và kêu gọi Thái Lan nhanh chóng khôi phục nền dân chủ.

Mỹ đã quyết định ngừng khoản viện trợ quân sự 3,5 triệu USD, hủy các chương trình huấn luyện cùng những chuyến thăm Mỹ dành cho giới chỉ huy quân sự Thái Lan. Tuy nhiên, giới quân sự Thái Lan khẳng định họ có sự hậu thuẫn của TQ và tướng Prayuth Chan-ocha, người lãnh đạo cuộc đảo chính, đã cam kết tăng cường quan hệ “ở tất cả các cấp” với Bắc Kinh, theo tờ Bangkok Post.

Trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài đến ngày 15.6, đoàn Thái Lan sẽ gặp Phó tổng tham mưu trưởng quân đội TQ Vương Quán Trung và tham dự một diễn đàn an ninh ở Bắc Kinh.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO