Hủy
Thế giới

Venezuela thông báo về sức khỏe của ông Chavez

Thứ Sáu | 22/02/2013 15:22

Theo thông báo, ông Chavez, vẫn trong tình trạng suy hô hấp và tiến triển không thuận lợi, nên cần tiếp tục được điều trị.
 
Bộ trưởng Thông tin và truyền thông Venezuela, Ernesto Villegas ngày 21/2 cho biết tổng thống Chavez tiếp tục được điều trị căn bệnh liên quan đến ung thư mà không gặp phải phản ứng bất lợi đáng kể nào cho tới thời điểm này.

Đây là thông báo chính thức đầu tiên về sức khỏe của Tổng thống Chavez kể từ khi ông trở về nước hôm 18/2 sau khi vắng mặt hơn 2 tháng tại Venezuela để tiến hành ca mổ ung thư lần thứ 4 ngày 11/12 tại Cuba.

Thông cáo cũng cho hay trong khi được chữa trị tại bệnh viện quân đội Carlos Arvelo ở thủ đô Caracas, tổng thống Chavez vẫn giữ liên lạc với những người trong gia đình và với các nhà lãnh đạo khác của chính phủ.

Tổng thống Chavez thông báo cho người dân về sự trở về của ông trên mạng Twitter nhưng sau đó không có thêm thông báo nào thông qua mạng xã hội này, và điều này làm dấy lên những nghi ngờ về khả năng phục hồi hoàn toàn của ông để có thể tuyên thệ tái nhậm chức.

Trong khi đó, ông Roberto Enríquez, chủ tịch đảng COPEI, một trong những đảng đối lập tại Venezuela, đã kêu gọi phe đối lập lựa chọn một ứng cử viên để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sớm do tổng thống Chavez có thể không tiếp tục điều hành đất nước.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới