Hủy
Thế giới

Vì sao Bitcoin và các đồng tiền ảo khác giảm mạnh?

Mạnh Đức Thứ Năm | 06/09/2018 16:34

Một số kỳ vọng như việc Goldman Sachs tham gia sâu vào không gian tiền ảo đã trở thanh nỗi thất vọng khiến giới đầu tư bán tháo.

Các tiền điện tử lớn, bao gồm Bitcoin, giảm 25% vào cuối phiên giao dịch ngày 5.9 và tiếp tục trượt sâu hơn trong phiên giao dịch đầu ngày 6.9. Thực tế, nhiều đồng tiền đã chạm mức thấp trong năm trong 20 giờ qua. Bitcoin đã giảm khoảng 1.000 USD trong 24 giờ qua giảm xuống dưới 6500 USD, theo chỉ số giá được CoinMarketCap theo dõi.

Theo một nhà phân tích, Bitcoin chuẩn bị giảm xuống dưới mức 6.000 USD. Tuy nhiên, nếu đồng tiền này tăng giá trị lên 7.200-7.300 USD trong 24 giờ tới, nó có thể tránh được xu hướng giảm xuống mức 6.000 USD và thậm chí có thể lên tới mức 8.000 USD.

Vi sao Bitcoin va cac dong tien ao khac giam manh?
 

Đồng tiền điện tử giá trị thứ hai trên thế giới Ethereum cũng giảm 20% xuống còn 228 USD, mức thấp nhất vào năm 2018. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử này cũng giảm xuống dưới mức 25 tỷ USD. Hiện nay, giá Bitcoin đã ổn định và giao dịch ở mức 6.677 USD; Ethereum được giao dịch ở mức 228 USD.

Trừ một vài đồng tiền trong top 100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo định giá thị trường, hầu như các loại tiền ảo đều giảm giá trị. Trong số những đồng xu có mức tăng là Tether và TrueUSD, được hỗ trợ bởi  USD và Bitcoin kim cương, vốn là một nhánh khác của Bitcoin.

Sức mạnh của đồng tiền điện tử được hỗ trợ bằng USD cho thấy các nhà đầu tư thận trọng và quay sang đồng tiền truyền thống để tránh sự sụt giảm ngắn hạn trong thị trường tiền điện tử.

Những người đặt cược vào đà tăng của các loại tiền điện tử nhờ người dùng mở rộng đã phải đối mặt với một chuỗi những thất vọng gần đây. Business Insider đưa tin hôm 5.9 rằng Goldman Sachs đã rút lại các kế hoạch ngắn hạn để thiết lập một bộ phận giao dịch tiền ảo. Trong khi đó, nền tảng giao dịch ShapeShift AG cho biết hôm 3.9 rằng họ sẽ bắt đầu yêu cầu người dùng cung cấp thông tin cá nhân, loại bỏ những khách hàng ẩn danh. Động thái này tuân theo quyết định của tháng trước bởi các nhà quản lý của Hoa Kỳ để bác bỏ một vòng đề xuất khác về việc thành lập quỹ hoán đổi (ETF) của Bitcoin.

Vi sao Bitcoin va cac dong tien ao khac giam manh?
 

"Rất nhiều nhà đầu tư cá nhân kỳ vọng sự hiện diện của các tổ lớn hơn đã thực sự được thúc đẩy bởi Goldman Sachs," Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch cho Châu Á-Thái Bình Dương tại Oanda, cho biết qua điện thoại từ Singapore. "Đây chỉ là một dấu hiệu tiêu cực, rất tiêu cực".

Trong khi nhiều ngân hàng và nhà đầu tư tổ chức đang thận trong tham gia vào thế giới của tiền điện tử, lo ngại về mọi thứ từ rửa tiền đến thao túng thị trường và quy định không rõ ràng đã ngăn cản việc áp dụng rộng rãi. Giá trị thị trường của các loại tiền ảo được CoinMarketCap.com theo dõi đã giảm khoảng 75% từ đỉnh tháng 1 xuống 204 tỷ USD.

Mức kỹ thuật quan trọng tiếp theo với Bitcoin là 5.000 USD, theo Innes, người cho biết mức giảm dưới ngưỡng đó có thể khiến đồng tiền ảo lớn nhất giảm mạnh hơn nữa.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật