Hủy
Thế giới

WB sẵn sàng cung cấp gói viện trợ 3 tỷ USD cho Ukraine

Thứ Ba | 11/03/2014 10:16

Ngoài số tiền 3 tỷ USD này, WB cũng đang triển khai một chương trình đầu tư và đảm bảo ở Ukraine trong nghiều năm với tổng trị giá 3,7 tỷ USD.
 
Theo AFP, ngày 10/3, Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo sẵn sàng cung cấp 3 tỷ USD viện trợ mới cho Ukraine trong năm nay để giúp Kiev thúc đẩy cải cách và hỗ trợ các dự án phát triển quan trọng.

WB khẳng định "sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ người dân Ukraine" sau khi nhận được đề nghị viện trợ từchính phủ lâm thời ở Kiev, lên nắm quyền tháng trước sau khi Tổng thống Viktor Yanukovych bị phếtruất.

Theo WB, kinh tế Ukraine đang đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng sẽ cần đến "hành động cấpbách trong ngắn hạn" cũng như cải cách liên tục trong dài hạn.

Những ưu tiên chính được WB đề cập đến bao gồm khôi phục sự ổn định kinh tế vĩ mô, vực dậy hệ thốngngân hàng ở Ukraine, cải cách khu vực năng lượng và "nghiêm túc đối phó với tham nhũng."

Ngoài số tiền 3 tỷ USD cho năm 2014 này, WB cũng đang triển khai một chương trình đầu tư và đảm bảoở Ukraine trong nghiều năm với tổng trị giá 3,7 tỷ USD nhằm hỗ trợ phát triển các dịch vụ cơ sở hạtầng chủ chốt, trong đó có điện, nước, vệ sinh và đường sá.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO