Hủy
Thế giới

Webcam: Hướng đi mới của ngành công nghiệp tình dục (Phần 4)

Thứ Năm | 14/02/2013 12:09

Theo thống kê, tình dục qua webcam đang trở thành lĩnh vực hấp dẫn và thu về hàng tỷ USD cho ngành công nghiệp tình dục đang lao đao vì internet.
 

Sự phát triển của internet ngày nay đã tác động không nhỏ tới ngành công nghiệp sản xuất phim người lớn, khiến doanh số bán hàng sụt giảm thảm hại. Các diễn viên đóng phim người lớn cũng không nằm ngoài làn sóng đó. Họ phải tự tìm cho mình những cách khác tốt hơn để thích nghi.

5 đến 10 năm trước, các nữ diễn viên luôn là những người được trả cát sê cao nhất trong những bộ phim người lớn. Ngày nay, đa số họ bắt đầu chuyển sang hình thức hoạt động mới và không bao giờ phải thực hiện một cảnh quan hệ tình dục trực tiếp trước ống kính, cũng như không phải lộ mặt trên bìa các ấn bản DVD.

Họ lựa chọn cách trở thành những những “camgirl” (những cô gái trên webcam), và kiếm tiền bằng cách thoát y trước webcam của máy tính, trong khi hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người xem trực tuyến từ khắp nơi trên thế giới phải trả tiền để được ngắm nhìn những hình ảnh của họ.

Ngành công nghiệp tình dục qua webcam hiện đang đã lên tới con số kỷ lục 1 tỷ USD và vẫn đang tăng mạnh.
Ngành công nghiệp tình dục qua webcam hiện đã lên tới con số kỷ lục 1 tỷ USD.

“Theo thống kê, ngành công nghiệp tình dục qua webcam hiện đã lên tới con số kỷ lục 1 tỷ USD và vẫn đang tăng mạnh”, ông Sean Phillips, phó chủ tịch marketing của Sexyjob.com, một trang web chuyên tuyển dụng các diễn viên phim người lớn trực tuyến.

Trung bình mỗi ngày, các trang web về tình dục chiếm tới 5% tổng lượng truy cập web toàn cầu, trong đó trang LiveJasmine chiếm trên 2%, theo thống kê từ Alexa.com.

Ông Phillips cho biết: “Cách đây 5 năm, webcam chỉ chiếm 5% đơn đặt hàng trên website của chúng tôi. Nhưng đến nay, mỗi ngày có khoảng 2500 lời mời trên trang web, trong đó hơn một nửa là yêu cầu được xem các camgril.”

Trong mọi khía cạnh của ngành giải trí – người lớn hay những thứ khác – một số ngôi sao luôn kiếm được nhiều tiền hơn những người khác. Ông Doug Richter thuộc công ty Adult Webmaster Empire, người sáng lập ra website LiveJasmine, cho biết thu nhập sau khi trừ đi mọi khoản phụ của một camgirl hàng đầu thông thường là 34.000 USD, với thời gian làm việc chỉ từ bốn đến năm tối mỗi tuần. Thậm chí, một camgirl với nghệ danh Miss Kitty kiếm được 25.000 USD/ tháng với chỉ hai đến ba tuần làm việc mỗi tháng. Và dường như đây vẫn chưa phải là mức thu nhập đỉnh.

Rose Love, chủ sở hữu của Best Kept Secret Talent Agency, cho biết ông có một camgirl có thể kiếm tới 2000 đến 3000 USD/đêm, nhưng cô ta chỉ giới hạn thu nhập của mình ở mức 10.000 USD/tháng. Một số camgirl thuộc top trên có thể kiếm từ 75.000 đến 100.000 USD/tháng trên trang web MyFreeCams.com.

Mỗi trang web có một cách thức hành nghề khác nhau, nhưng ý tưởng phần lớn thì giống nhau. Người xem truy cập vào website và lựa chọn 1 camgirl mà họ muốn xem.

Thu nhập của các camgirl ngày một cao và nhiều cựu ngôi sao phim người lớn cũng chuyển sang loại hình hoạt động này.
Thu nhập của các camgirl ngày một cao và nhiều cựu ngôi sao phim người lớn cũng chuyển sang
loại hình hoạt động này.

Khi chọn xong, họ sẽ được đưa vào 1 forum chung cùng nhiều người xem khác, nơi họ có thể trò chuyện với người mẫu bất cứ điều gì họ muốn và đưa yêu cầu các camgirl thực hiện “những chiêu trò” với mức giá có thể dao động từ một vài cent đến hàng nghìn USD. (Thông thường người quản lý trang web sẽ phân loại các chiêu trò với từng cấp độ của người mẫu.).

Với các lời gợi ý đó, các camgirl sẽ thoát y, đôi khi chỉ cho những người chịu trả tiền, chứ những người xem công cộng không thể nhìn thấy được. Để có thể xem toàn cảnh, người sử dụng có thể phải trả tiền cho mỗi phút xem và thường là trả cho cả đoạn trình diễn.

Xuất phát điểm của các camgirl thường khá đa dạng. Đầu tiên, hầu hết camgirl là những cô gái có thể làm việc tại nhà. Và rất nhiều người làm việc này để kiếm thu nhập khi đang thất nghiệp hoặc thiếu việc làm. Trong khi đó, rất nhiều người khác chọn nghề này vì nó không để lại dấu ấn lớn như khi tham gia vào ngành công nghiệp phim người lớn điển hình.

Các camgirl là những người không muốn đặt toàn bộ sự nghiệp vào nghề khiêu dâm, ông Richter cho biết. Rất nhiều camgirl vẫn muốn trở thành bác sỹ hay luật sư. Họ muốn có thể rời khỏi ngành công nghiệp khiêu dâm một cách âm thầm mà không bị ám ảnh bất cứ điều gì sau đó.

Bằng cách biểu diễn trực tuyến, không có gì bên ngoài có thể ám ảnh họ. Họ không cho rằng những gì họ làm là hành nghề khiêu dâm và họ cũng không muốn trở thành những siêu sao khiêu dâm.

Mặc dù vậy, kiếm tiến không phải dễ dàng, một trong những camgirl hàng đầu cho biết, cô phải tự tiếp thị bản thân thông qua Twitter và một số phương tiện truyền thông xã hội khác và phải liên tục thu hút khách hàng.

Trong khi đó, nhiều cựu ngôi sao phim người lớn cũng dần chuyển sang hình thức khiêu dâm trước webcam vì đây là nơi họ có thể kiếm tiền. Theo họ, công việc này buộc họ phải hấp dẫn khách hàng và đòi hỏi sự sáng tạo.

Một camgirl cho biết: “Bạn không thể chỉ ngồi đó và nói: ‘tôi xinh đẹp, hãy chọn tôi,…’ bạn cần phải xây dựng các mối quan hệ”.

Nguồn CNBC/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong