Hủy
Thế giới

Xả súng ngay trụ sở căn cứ lớn nhất Hải quân Mỹ ở Washington DC

Thứ Hai | 16/09/2013 23:00

Theo tờ Washington Post, cảnh sát "cho rằng hai tay súng, trong đó một tên đã bị thương, đã bắn chết 4 người và làm bị thương 8 người khác".

4 người chết, 8 bị thương trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân giữa Thủ đô Hoa Kỳ

Hai tay súng tấn công, một đã bị thương. 4 người chết, 8 bị thương trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân giữa Thủ đô Hoa Kỳ

Hải quân Mỹ đã xác nhận rằng đã xảy ra một vụ xả súng tại căn cứ Washington Navy Yard ở Washington, D.C. vào 8.20 sáng nay (giờ Mỹ).

Theo tờ Washington Post, cảnh sát "cho rằng hai tay súng, trong đó một tên đã bị thương, đã bắn chết 4 người và làm bị thương 8 người khác".

NBC cũng xác nhận đã có 4 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó có 2 cảnh sát.

NBC cho hay một tay súng đã được nhận dạng và đã bị thương. Cảnh sát đang truy tìm những kẻ tình nghi khác.

Theo một quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹtrả lời phỏng vấn hãng thông tấn AP, thì một vài người đã thiệt mạng.Theo NBC, các quan chức quân đội Mỹ cho biết vụ việc này bắt đầu khi một tay súng được vũ trang một khẩu súng trường AR 15 li tấn công vào khu vực quân sự vào khoảng 8.20 sáng nay (giờ Mỹ). Tên này đã bắn một nhân viên an ninh tại trụ sở chỉ huy của Naval Sea Systems Command(NAVSEA).

Một nhân chứng ngồi ở văn phòng kể lại, ông nhìn thấy một tay súng đã đứng từ tầng 4 bắn vào những người ngồi trong quán cà phê ở tầng 1 của tòa nhà.

'Tòa nhà này có hơn 3.000 người đang làm việc', hai nhân viên trả lời CNN sau khi chạy trốn khỏi tòa nhà sau cuộc xả súng.

Trường học đã được đóng cửa và người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà.

Các chuyến bay khởi hành từ sân bay Reagan National cũng bị trì hoãn, nhưng đã bắt đầu hoạt động trở lại.

4 người chết, 8 bị thương trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân giữa Thủ đô Hoa Kỳ (1)

4 người chết, 8 bị thương trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân giữa Thủ đô Hoa Kỳ (2)

4 người chết, 8 bị thương trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân giữa Thủ đô Hoa Kỳ (3)
4 người chết, 8 bị thương trong vụ xả súng tại căn cứ hải quân giữa Thủ đô Hoa Kỳ (4)

Naval Sea Systems Commandcó khoảng 3.000 nhân viên và là cơ sở lớn nhất trong 5 sở chỉ huy chính của Hải quân Mỹ. Cơ sở này được chi khoảng 30 tỷ USD ngân sách duy trì hoạt động mỗi năm, chiếm 1/4 ngân sách của Hải quân Mỹ. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm mua, duy trì các tàu hải quân, tàu ngầm và hệ thống tàu chiến.

Bản đồ nơi diễn ra vụ xả súng.

Vụ xả súng ở cơ sở quân sự này diễn ra chưa đầy một tháng sau khi tên Nidal Hasan bị kết án cho tất cả các lời buộc tội trong vụ xả súng hàng loạt diễn ra ở Fort Hood, Texas hồi năm 2009. Vụ việc ởFort Hoodđược coi là vụ tấn công nổ súng hàng loạt tồi tệ nhất ở một căn cứ quân sự trong lịch sử Mỹ.
Nidal Hasan (năm 2007)
Nidal Malik "AbduWali" Hasan là bác sĩ tâm thần (sinh ngày 8/9/1970), một Thiếu tá Quân đội Mỹ và là nghi can duy nhất trong vụ nổ súng tại Fort Hood ngày 5/11/2009 khiến 13 người đã thiệt mạng và 31 bị thương. Trong số 13 người bị bắn chết có một nữ quân nhân đang có thai và ít nhất ba chuyên viên về tâm thần khác.
Vào ngày 12/11/2009, y bị buộc 13 tội danh về mưu sát và 32 tội danh về cố ý giết người.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật