Hủy
Thế giới

Xăng bẩn của BP Oil rúng động nước Mỹ

Thứ Ba | 28/08/2012 14:10

Tập đoàn dầu khí Anh quốc BP phải thu hồi 2 triệu gallon xăng sau khi nhận được hàng nghìn khiếu nại của chủ xe ô tô trên khắp nước Mỹ.
 
Khách hàng trên miền Trung Tây nước Mỹ đang khiếu nại và đòi bồi thường thiệt hại cho xe ô tô của họ do sử dụng xăng pha trộn tại nhà máy lọc dầu của BP ở Whiting, bang Indiana, Mỹ.

Công ty này phải đối mặt với những hóa đơn trị giá hàng triệu bảng Anh từ hàng nghìn lái xe trên khắp nước Mỹ. Ước tính khoảng 100.000 người đã đổ xăng bị nhiễm bẩn và ô tô của họ đã bị chết máy, không thể khởi động hoặc hư hỏng động cơ. Những hóa đơn sửa chữa trị giá hơn 1.000 bảng Anh mỗi xe đã được gửi đến văn phòng của BP.

Văn phòng Tư pháp Mỹ ở bang Indiana cảnh báo BP rằng công ty này sẽ bị theo dõi mọi động thái sau khi một số khách hàng cáo buộc công ty dầu này gây khó khăn trong việc bồi thường cho các lái xe.

Các đại lý xe hơi cũng nhận được hàng trăm cuộc gọi cứu hộ từ các tài xế để kéo xe chết máy.

Xăng bị nhiễm bẩn đã được vận chuyển từ ngày 13/8 đến 17/8 tới hơn 200 trạm xăng ở bang Indiana, Wisconsin và Illinois. Tờ Telegraph khẳng định loại xăng này chứa dư lượng cặn ở mức cao làm chậm hệ thống nhiên liệu khiến động cơ xe hơi không thể khởi động.

Trước thông tin này, BP đã tuyên bố rằng sản phẩm xăng của tập đoàn không hề pha chì, được sử dụng thường xuyên với các thông số kỹ thuật bình thường. Mặc dù vậy, các cửa hàng xăng đều tạm dừng việc phân phối nhiên liệu cho đến khi nhận được các kết quả thử nghiệm mới.

Dưới sức ép của khách hàng và các nhà quản lý, BP đã buộc phải thu hồi tổng cộng khoảng 50 nghìn thùng nhiên liệu, tương đương với 2,1 triệu gallon xăng hay hơn 7,5 triệu lít xăng và kiểm soát chặt chẽ các cửa hàng phân phối không tiêu thụ loại xăng này.

BP cho biết sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân loại xăng bẩn tồn tại trên thị trường. Trước đó, BP đã phải nộp phạt nhiều lần vì các cáo buộc gây ô nhiễm tại các nhà máy lọc dầu nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn VietQ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới