Hủy
Thế giới

Yên bị bán tháo do đồn đoán Nhật Bản nới lỏng tiền tệ

Thứ Năm | 17/01/2013 08:51

Nhật Bản có thể nới lỏng tiền tệ lần hai vào tuần tới nhằm kích thích kinh tế và ghìm giá đồng yên.
 
Yên quay đầu giảm sau khi tăng 1,2% trong 2 ngày liên tiếp. Lúc 9h32’ sáng nay theo giờ Tokyo, yên giảm 0,2% xuống 88,58 yên/USD. Trước đó, ngày 14/1, yên xuống 89,67 yên/USD thấp nhất kể từ tháng 6/2010. Yên cũng giảm 0,2% so với euro xuống 117,67 yên/EUR sau khi tăng 0,6% phiên hôm qua.

Đồng yên bị bán tháo khi có nhiều đồn đoán rằng Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ quyết định nới lỏng tiền tệ trong cuộc họp vào ngày 21-21/1 tới. Tại cuộc họp, BOJ sẽ xem xét lại mục tiêu lạm phát sau khi chính quyền của tân thủ tướng Shinzo Abe hối thúc nâng mục tiêu lạm phát lên 2%.

“BOJ chắc chắn sẽ hành động tại cuộc họp tới. Nếu không yên không thể duy trì mức 88 yên/USD”, chuyên gia về ngoại hối tại Barclays nhận định.

Trong một diễn biến liên quan ảnh hưởng đến đồng yên, thủ tướng Nhật Bản Abe cho biết, ông muốn bổ nhiệm tân thống đốc BOJ là người có chính sách tiền tệ mạnh mẽ để thay thế ông Masaaki Shirakawa khi ông này hết nhiệm kỳ vào tháng 4. Ứng viên sáng giá cho vị trí này là chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) Haruhiko Kuroda.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới