Hủy

Thái Lan chấp nhận nâng giá trợ cấp cao su để xoa dịu tình hình

Thứ Năm | 12/09/2013 15:14

Chính phủ Thái Lan quyết định nâng ngân sách trợ cấp giá cao su từ 10 tỷ baht phê duyệt từ tuần trước lên 21,2 tỷ baht.
 
Sau khi chứng kiến sự bất bình cũng như lời đe dọa về khả năng sẽ có một cuộc biểu tình với quy mô lớn hơn xảy ra, Chính phủ Thái đã quyết định tăng giá trợ cấp cao su nhằm xoa dịu tình hình.

Theo đó, Chính phủ sẽ nâng ngân sách lên thành 21,2 tỷ baht (tương đương 659 triệu USD), nhiều hơn 10 tỷ baht đã được phê duyệt vào tuần trước. Như vậy, mỗi nông dân sẽ nhận được mức hỗ trợ là 2.520 baht/rai (6,25 rai = 1ha), giới hạn 25 rai/hộ gia đình.

Đại diện hội nông dân trồng cao su cho biết đã đồng ý với mức giá này và cuộc biểu tình được lên kế hoạch vào ngày 14/9 tới sẽ không xảy ra nữa.

Giá cao su kỳ hạn tại Tokyo giảm 16% kể từ tháng 11 năm ngoái do sự tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và cuộc khủng hoảng ở Châu Âu khiến nhu cầu tiêu thụ cao su giảm. Tại Thái Lan, giá giảm 16% từ mức cao nhất trong năm nay là 102,7 baht/kg xuống còn 86,15 baht/kg, khiến người trồng cao su ở miền nam nước này (nơi chiếm 80% sản lượng quốc gia) có thu nhập quá thấp đã tổ chức các cuộc biểu tình hồi đầu tháng 9.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật