Hủy
Bất động sản

Bất động sản Việt Nam hấp dẫn tỷ phú Thái Lan Vikrom Kromadit

Thứ Sáu | 13/04/2012 16:47

Tập đoàn Amata của ông Vikrom Kromadit dự định mở một khu công nghiệp khác gần khu sân bay của tỉnh Đồng Nai.
 
Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang bị đánh giá là đóng băng, gần như không có giao dịch, nhiều doanh nghiệp bất động sản trong nước đứng trên bờ vực phá sản nhưng tỷ phú Thái Lan Vikrom Kromadit vẫn quyết định đầu tư vào lĩnh vực này ở Việt Nam.

Tỷ phú Vikrom Kromadit, người sáng lập Tập đoàn Amata được tạp chí Forbes bầu chọn vào vị trí thứ 34 trong tổng số 40 người giàu nhất Thái Lan năm 2008 với tài sản ròng khoảng 145 triệu USD.

Tại Việt Nam, năm 1994, tập đoàn Amata đã thành lập khu công nghiệp Amata Biên Hòa Đồng Nai. Amata đang dự định mở một khu công nghiệp khác mang tên “Amata Express City” ở gần khu sân bay của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay Amata là nhà đầu tư Thái Lan lớn nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ về quyết định vẫn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam, ông Vikrom cho biết, việc kinh doanh bất động sản ở địa phương là rất khắc nghiệt.

Tuy nhiên khách hàng của công ty ông chủ yếu là nhà đầu tư nước ngoài, họ không có nhiều mối quan hệ với địa phương. Vì vậy, vấn đề là dù kinh doanh bất động sản địa phương không tốt những khách hàng là người nước ngoài nên không có vấn đề gì.

“Trong lĩnh vực bất động sản quan trọng nhất là chọn địa điểm. Có địa điểm tốt là có tầm nhìn tốt và gần như đầu tư đã thành công”, ông Vikrom chia sẻ.

Ngoài lĩnh vực bất động sản, vị tỷ phú này cũng cho rằng Việt Nam chính là một địa điểm tốt để đầu tư. Ông Vikrom đánh giá cao về việc thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam.

Nguồn VTC News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới