Hủy
Bất động sản

Dự kiến hoàn thành thiết kế cơ sở sân bay Vân Đồn cuối tháng 10/2012

Thứ Năm | 25/10/2012 15:44

Chủ đầu tư, công ty TNHH Joinus đã làm việc với các công ty để xác nhận nguồn vốn và hoàn thành hồ sơ thiết kế cơ sở cho dự án.
 
Chiều 24/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Joinus (Hàn Quốc) và các bên liên quan về Dự án Sân bay Vân Đồn.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến dự án sân bay Vân Đồn. Theo đó, dự án sân bay Vân Đồn được xây dựng tại xã Đoàn Kết (huyện Vân Đồn) có tổng diện tích gần 285 ha do Công ty TNHH Joinus và Tổng Công ty Cảng hàng không Hàn Quốc liên doanh đầu tư.

Dự án sân bay quốc tế Vân Đồn có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, là sân bay cấp 4E theo chuẩn quốc tế và có thể tiếp nhận các loại máy bay lớn như Airbus A320, Boeing 777… Dự kiến, khi đi vào hoạt động sẽ đạt công suất 500 - 800 nghìn hành khách/năm, vận chuyển 4.000 tấn hàng hóa/năm.

Hiện tại, phía Công ty TNHH Joinus đã làm việc với các công ty tài chính xác nhận nguồn vốn thực hiện dự án. Công ty cũng đã ký và tạm ứng 30% giá trị hợp đồng cho Công ty TNHH một thành viên ADCC tư vấn lập dự án đầu tư. Nhà đầu tư cũng đã thuê Công ty HNS Architects&Designer (Hàn Quốc) thực hiện phần lập thiết kế cơ sở của hạng mục nhà ga hành khách, dự kiến cuối tháng 10/2012 sẽ hoàn thiện.

Trong tháng 11/2012, liên doanh các nhà đầu tư sẽ hoàn thành bộ hồ sơ thiết kế cơ sở báo cáo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh.

Nguồn Khampha/UBND

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO