Hủy
Bất động sản

Quý 1/2014, Hà Nội sẽ làm đường trên cao Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở

Thứ Ba | 24/09/2013 12:44

UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn.
 
Theo Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi, tuần qua lãnh đạo thành phố đã có cuộc họp bàn về các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn và đi đến thống nhất một số nội dung quan trọng.

Cụ thể, đối với dự án đường vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng, các sở ngành liên quan khẩn trương lựa chọn nhà thầu lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình trong tháng 9/2013, tháng 11 trình duyệt để quý 1/2014 sẽ tổ chức khởi công dự án.

Trong tháng 11/2013, UBND các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai phải tiến hành kiểm đếm, xác định nguồn gốc đất đai, tiến hành thu hồi, giải phóng mặt bằng.

Đối với dự án đường trên cao vành đai 2, đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan thẩm quyền phải duyệt thiết kế bản vẽ và dự toán công trình trong tháng 11/2013 để quý 1/2014 là tổ chức thi công.

Đối với dự án đường vành đai 1, đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, thành phố giao UBND quận Đống Đa phải kiên quyết trong khâu thu hồi đất để hoàn tất bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công ngay trong tháng 9/2013, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công để có thể thông xe trong tháng 12/2013.

Riêng đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, trong tháng 9 này, Sở Kế hoạch và Đầu tư phải trình dự án để UBND thành phố phê duyệt. Dự kiến trong năm 2014 sẽ tiến hành khởi công theo phương thức có mặt bằng đến đâu, thi công đến đó.

Ngoài ra, đối với dự án nút giao thông Ô Chợ Dừa, UBND thành phố chỉ đạo trong tháng 10/2013 Sở Quy hoạch kiến trúc phải thoả thuận xong mặt bằng và phương án kiến trúc, sau đó lấy ý kiến của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về hướng tuyến, trình phê duyệt vào cuối năm để sang năm 2014 khởi công.

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO