Hủy
Bất động sản

Rót thêm 300 tỷ đồng, Sudico “đặt cược” vào Nam An Khánh

Thứ Hai | 27/04/2015 13:22

Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT Sudico cho biết, giá bán của dự án Nam An Khánh có thể tăng từ 70-80%.
 

Tại đại hội đồng cổ đông diễn ra vào hôm qua (26/4), lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico - mã SJS) cho biết, năm 2015 sẽ đầu tư 300 tỷ đồng vào xây dựng hạ tầng khu Nam An Khánh. 

Trước thắc mắc của cổ đông liên quan đến việc đầu tư thêm vào dự án Nam An Khánh, Sudico kỳ vọng như thế nào về hiệu quả của dự án, ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT cho biết giá bán của dự án Nam An Khánh đang ở mức thấp khi so sánh với các dự án xung quanh và kể cả Hà Nội. 

Ông Bình cũng thừa nhận, điểm yếu của Nam An Khánh là cơ sở hạ tầng "chưa đến nơi đến chốn". Do đó việc đầu tư thêm 300 tỷ đồng đã dựa trên cơ sở tính toán, mức độ đầu tư đảm bảo hạ tầng để khách hàng đến có thể ở luôn. 

"Trên cơ sở đó chúng ta sẽ có kế hoạch tăng giá bán, bán sản phẩm", ông Bình nói. 

Ông Bình cũng phân tích rằng, nếu hạ tầng như hiện tại, việc tăng giá đối với dự án Nam An Khánh là "điều không có lợi, làm mất ấn tượng của khách hàng đối với Nam An Khánh". 

Vị Phó Chủ tịch HĐQT cũng chia sẻ kỳ vọng của ông về giá bán của dự án Nam An Khánh có thể không tăng bằng các dự án khác nhưng mức tăng có thể từ 70-80%. 

Trên thực tế, dự án Nam An Khánh cùng một số dự án khác trên địa bàn Hà Nội đã từng bị Sở Xây dựng Hà Nội điểm mặt chỉ tên, nêu sai phạm liên quan đến việc chậm tiến độ. 

Ngoài ra, ông Bình cũng thông tin thêm, dự kiến năm 2015, Sudico sẽ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng vào dự án Nam An Khánh để phục vụ công tác bán hàng, hoàn thiện thiết kế, hoàn thành phương án giải phóng mặt bằng, trả tiền bồi thường dự án trạm y tế, trụ sở văn hóa...

Cụ thể, Sudico tập trung thực hiện công tác thiết kế, hoàn thành phê duyệt hồ sơ thiết kế các hạng mục: Hoàn thiện hồ điều hòa số 2; Cây xanh cảnh quan quanh khu vực hồ; Điện chiếu sáng; Cấp thoát nước; Cấp điện; Đường giao thông Tuyến I - Đoạn 3; Đường giao thông Tuyến A2, A3,A8...

Đồng thời, Sudico cũng sẽ tập trung thi công hạ tầng kỹ thuật như: hoàn thiện đường giao thông Tuyến I, thi công hồ điều hòa số 2, thi công điện chiếu sáng, cây xanh đường giao thông tuyến I và các khu vực khác nhằm tăng sức hấp dẫn của dự án để phục vụ công tác kinh doanh bán hàng; hoàn thành thi công hạ tầng kỹ thuật khu vực 3+4 theo cam kết hợp tác đầu tư với Techcomdeveloper.

Trước đó, ngày 1/12/2014, Sudico đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hạ tầng kỹ thuật tại Dự án Nam An Khánh với CTCP Phát triển Dự án Techcom (TCD), tổng diện tích chuyển nhượng là 8,9 ha. 

Khu đất chuyển nhượng được thiết kế quy hoạch là các căn biệt thự đơn lập, song lập và liên kế nhà vườn, nằm trên khu vực hồ lớn. Tổng giá trị chuyển nhượng là 1.300 tỷ đồng, trong đó, giá trị đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật là 120 tỷ đồng.

Nguồn Diễn đàn đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới