Hủy
Bất động sản

SHB tài trợ gần 1.300 tỷ cho dự án nâng cấp quốc lộ 38 qua Bắc Ninh và Hải Dương

Thứ Năm | 10/07/2014 10:51

Ngân hàng SHB tài trợ cho vay 75% tổng mức đầu tư tương đương gần 1.300 tỷ đồng, thời hạn cho vay là 15 năm với lãi suất ưu đãi.
Sáng ngày 06/07/2014, tại Bắc Ninh, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng cho dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 và Quốc lộ 5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương theo Hợp đồng BOT với Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 (đại diện liên danh giữa Công ty CP Xây dựng số 2, Công ty CP Đầu tư khai thác Cảng và Công ty CP Licogi 16) với tổng số tiền gần 1.300 tỷ đồng. Lễ khởi công dự án diễn ra cùng ngày.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 38 có tổng chiều dài 28,6 Km (điểm đầu km 4+200 thuộc tỉnh Bắc Ninh và điểm cuối là km32+800 thuộc địa phận tỉnh Hải Hương. Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Bắc Ninh và khu vực.

Công trình với tổng mức đầu tư là 1.797 tỷ đồng được đầu tư theo hình thức hợp đồng Xây dựng –Kinh doanh- Chuyển giao (BOT). Ngân hàng SHB tài trợ cho vay 75% tổng mức đầu tư tương đương gần 1.300 tỷ đồng, thời hạn cho vay là 15 năm với lãi suất ưu đãi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB cho biết: “SHB sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng phù hợp cho các công ty liên doanh, các nhà thầu phụ với những chính sách ưu đãi, cạnh tranh nhằm tạo điều kiện để hai bên khai thác lợi thế của nhau trên nguyên tắc cùng có lợi”.

Mới đây SHB đã tham gia Lễ ký kết thực hiện Đề án liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản do Ngân hàng NN Việt Nam chủ trì nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 02 của Chính phủ về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và nền kinh tế. Mục đích của Đề án liên kết 4 nhà: Nhà đầu tư – Nhà thầu – Nhà cung cấp vật liệu xây dựng – ngân hàng là nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho thị trường xây dựng nói chung, thị trường bất động sản nói riêng. Tham gia tài trợ vốn tín dụng cho dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 và Quốc lộ 5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương là một trong những việc cụ thể hóa đề án đã ký kết của SHB.

Nguồn Theo DVO/SHB

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật