Hủy
Bất động sản

TPHCM duyệt nhiệm vụ quy hoạch hơn 70 ha khu dân cư Cát Lái

Hà Linh Thứ Hai | 02/03/2020 16:44

Ảnh minh họa

UBND TP.HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2 với diện tích quy hoạch hơn 70 ha.
 

UBND Thành phố đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 (điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000) Khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2 với diện tích khu vực quy hoạch hơn 70 ha.

Theo đó, về tổ chức không gian đô thị sẽ ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính có động lực phát triển, không gian kiến trúc thấp dần về phía sau; bố trí các cụm công trình có chức năng dịch vụ - thương mại (cao tầng) tại các khu vực trung tâm.

Việc tố chức không gian đô thị xác định (trục chính, điếm nhấn cảnh quan) cân được dựa trên nghiên cứu tổng thế với các khu vực giáp ranh khu nghiên cứu, hiện trạng sứ dụng đất, quy hoạch phát triển.

Không gian đô thị tại khu dân cư cũng cần được chú trọng thiết kế, cải tạo, chỉnh trang tạo môi trường sống tốt cho người dân (không gian vỉa hè, tầng trệt, nôi kêt với công viên và công trình cộng cộng.

►TP.HCM kiến nghị trình Thủ tướng duyệt quy hoạch ở nhiều quận, huyện

Cơn sốt đất nền tại các huyện quy hoạch lên quận tiếp tục sôi động

TPHCM chấp thuận đầu tư một dự án nhà ở tại huyện Bình Chánh


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới