Hủy
Bất động sản

Trung Nam tiến hành gác dầm cống tại Phú Xuân

Nguyễn Sơn Thứ Ba | 02/01/2018 09:00

Tiến độ dự án Giải quyết ngập cho triều cường tại TP.HCM ghi nhận cột mốc mới khi Tập đoàn Trung Nam bắt đầu công đoạn gác dầm Phú Xuân
 

Ngày 1/1/2018, Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 (Trungnam BT 1547 – Doanh nghiệp dự án) phối hợp cùng nhà thầu thi công Công ty Cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam –  Chi Nhánh Sài Gòn (Trungnam E&C Saigon) tiến hành công đoạn gác dầm cho cống kiểm soát triều Phú Xuân – một trong sáu cống kiểm soát triều quy mô lớn thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – Giai đoạn 1.

Cống ngăn triều Phú Xuân được xây dựng trên rạch Đĩa, khẩu độ cống 80 m, gồm 2 bộ van cống, 3 trụ pin. Tiến độ hiện tại của cống kiểm soát triều Phú Xuân đạt 70 % và là công trình có tiến độ sớm nhất trong 6 công trình cống kiểm soát triều lớn của dự án.

Dầm  cống Phú Xuân là phần bắt ngang giữa các trụ pin, trong quá trình thi công, dầm sẽ được sử dụng như sàn công tác – khu vực thi công cho công nhân. Sau khi hoàn thành, phần dầm này được thiết kế trở  thành phần cầu đi lại, tăng mỹ quan công trình cũng như phục vụ cho nhu cầu dân sinh.

Trong chiều ngày 01/01/2018, công đoạn gác 2 dầm được triển khai thực hiện, bắc giữa trụ pin T1 – T2 và giữa trụ pin T2 – T3. Một dầm cống dài 40 m, cao 1.75 m ,  rộng 2.4 m , gác tại cao trình 8.65 m so với mặt nước.

Việc gác dầm là môt cột mốc quan trọng, đánh dấu hoàn thành cơ bản công tác xây dựng; chuẩn bị cho việc lắp cửa van và hệ thống vận hành nhằm đưa cống ngăn triều Phú Xuân vào hoạt động.

Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu –  Giai đoạn 1 được công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam khởi công và triển khai thực hiện vào ngày 26/6/2016. Sau 1 năm 6 tháng, dự án đã đạt 65% và đi đúng với tiến độ đã cam kết.

Dự án có nhiệm vụ giải quyết ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km2 với khoảng 6.5 triệu dân thuộc khu vực TP.HCM, phía bờ hữu sông Sài Gòn. Chủ động điều tiết hạ thấp mực nước trong các kênh rạch nhằm cải thiện khả năng tiêu thoát nước của các dự án thoát nước đô thị (QH752) thông qua hệ thống các trạm bơm đặt tại các Cống kiểm soát triều. Dự án cũng sẽ góp phần cải tạo cảnh quan và môi trường nước trong khu vực dự án, hỗ trợ trữ nước mưa khi có mưa kết hợp với triều cường và đảm bảo giao thông thuỷ cho TP.HCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới