Hủy
Công Nghệ

32% máy chủ web .gov.vn có lỗ hổng nghiêm trọng

Thứ Ba | 03/07/2012 14:18

Có tới 32% máy chủ web của các cơ quan Nhà nước đang tồn tại lỗ hổng nguy hiểm trong giao thức RDP (Remote Desktop Protocol).
 
Thông tin này được Công ty An ninh mạng Bkav đưa ra ngày 3/7, căn cứ vào số liệu từ cuộc khảo sátcủa đơn vị này với hệ thống máy tính tại Việt Nam.

Theo Bkav, lỗ hổng RDP tồn tại trong giao thức kết nối Remote Desktop của Windows-dịch vụ thườngđược các quản trị mạng sử dụng để quản lý máy chủ từ xa. Lợi dụng lỗ hổng này, hacker có thể chiếmquyền quản trị hệ thống và điều khiển máy chủ từ xa mà không cần mật khẩu.

Mặc dù Microsoft đã đưa ra bản vá vào trung tuần tháng 3 nhưng tại Việt Nam vẫn có tới gần 1/3 cácmáy chủ web thuộc cơ quan Nhà nước tồn tại lỗ hổng nguy hiểm này.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bộ phận An ninh mạng của Bkav nhận định, tình trạng lỏng lẻo trongcông tác đảm bảo an ninh cho máy chủ web đã ở mức báo động đỏ. Việc kẻ xấu lợi dụng lỗ hổng để tấncông mạng máy tính bất kỳ lúc nào là nguy cơ sát sườn.

"Nếu tình trạng mất an toàn an ninh trong hệ thống mạng của các cơ quan Nhà nước cứ tiếp tục nhưhiện nay sẽ đe dọa đến an ninh quốc gia," ông Đức cảnh báo.

Được biết, khảo sát của Bkav tiến hành với 520 website .gov.vn. Đơn vị này cũng đã gửi cảnh báo vàhướng dẫn cách khắc phục tới quản trị các hệ thống mắc lỗi.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO